(NĐ&ĐS) – Liên quan đến Thiếu úy Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) tử vong do uống nhầm ca nước có ma túy đá, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đối tượng đã bỏ trốn và đang bị cơ quan công an truy tìm.

Ngày 12/9, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang truy tìm một đối tượng liên quan trong vụ Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Công an huyện Long Hồ) tử vong do uống nhầm ca nước có ma túy đá.

Theo đó, đối tượng đã bỏ trốn và đang bị cơ quan công an truy tìm là Võ Vinh Tân (29 tuổi, ngụ huyện Long Hồ). Đây là đối tượng bị tình nghi phi tang ma túy đá vào ca nước khiến thiếu úy Đạt uống nhầm tử vong.

Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà bà P. và đang truy tìm Tân để làm rõ các tình tiết có liên quan.

vu thieu uy cong an uong nham ma tuy nghi pham da bo tron
Ca nước có chứa ma túy mà Thiếu úy Đạt uống phải. 

 

Trước đó, tối 13/7, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (Đội CSĐT TP về kinh tế - ma túy) cùng đồng đội bắt quả tang Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) tàng trữ trái phép các chất ma túy ở ấp Phước Trinh (xã Long Phước) và dẫn đến nhà của bà P. gần đó để lập biên bản.

Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản, anh Đạt nói khát nước nên lấy ca nhựa tại khu vực trước phòng ngủ của một căn nhà ở đây uống. Khi về đến Công an xã thì Đạt có biểu hiện bất thường nên đồng đội và gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu bằng xe ô tô của Công an huyện Long Hồ. Sau đó, anh Đạt được đưa đến Bệnh viện Tâm thần, trong tình trạng đã hôn mê sâu, mất ý thức.

Khoảng hơn một giờ cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, ca cấp cứu không thành công. Gia đình đưa anh Đạt quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán chết trước khi vào viện chưa rõ nguyên nhân.

Cơ quan điều tra đã tiến hành công tác khám nghiệm, xác định Thiếu uý Đạt tử vong là do ngộ độc chất ma túy. Cơ quan điều tra thu giữ ca nhựa mà có người nhìn thấy thiếu úy Đạt đã uống, bên trong có 500ml chất lỏng màu vàng nhạt. Kết quả giám định, chất lỏng trong ca nhựa niêm phong là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) trong 500 ml mẫu là hơn 10 gram.

Sau khi vụ việc xảy ra, phía gia đình Thiếu úy Đạt đã đề nghị ngành chức năng làm rõ trách nhiệm của bệnh viện về cái chết của Thiếu úy Đạt. Sau đó, Hội đồng chuyên môn gồm thành viên của Sở Y tế tỉnh, các chuyên gia tuyến trên của bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương (phía Nam) đã kết luận việc Thiếu úy Đạt đến thăm khám và chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long lần thứ nhất thì có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực, trong đó chưa khai thác về bệnh sử.

Bác sĩ chẩn đoán ban đầu chủ quan, chưa có kinh nghiệm chuyên môn về bác sĩ trực. Do đó Sở Y tế tỉnh yêu cầu bệnh viện tổ chức họp kiểm điểm đối với bác sĩ trực để xảy ra sai sót.

 
Tình Thương