(NĐ&ĐS) - Ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã bắt được nghi phạm gây ra vụ án giết người tại Công ty cổ phần viễn thông FPT, chi nhánh Bình Dương có địa chỉ tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Đỗ Long, sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai. Danh tính nạn nhân được xác định lại là Nguyễn Văn Đông (không phải Đỗ Long như thông tin ban đầu), 21 tuổi, thường trú tại Đồng Tháp.

1_47289
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, Long và Đông cùng là bảo vệ của Công ty Bảo Thiên Long, được phân công bảo vệ Công ty cổ phần FPT chi nhánh Bình Dương. Trong thời gian làm việc tại đây, cả hai đã nhiều lần phát sinh mâu thuẫn. 

Tối 9/3, hai người tiếp tục xảy ra xung đột, lúc này Long đã dùng dao đâm nhiều nhát làm anh Đông tử vong tại chỗ. 

Khoảng 6g sáng 10/3, chị Huỳnh Thị Thơm là tạp vụ của Công ty đến dọn dẹp như thường ngày thì phát hiện anh Đông đã chết và trình báo Cơ quan Công an.

Sau khi gây án, đối tượng Long bỏ trốn về Gia Lai. Đến 22g ngày 10/3, qua công tác vận động của Cơ quan điều tra và gia đình, Long đã đến Công an xã Lale, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đầu thú.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang di lý đối tượng Long về Bình Dương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hàn Trầm (T/h)