(NĐ&ĐS) - Tự mạo nhận là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành Công an, Lê Văn Đàm đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 530 triệu đồng của chị N. T. T. M ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa để xin cho con chị M vào học 1 trường trung cấp Công an nhân dân.

174232_Dam_gia_danh_CA_lua_dao
Đối tượng Lê Văn Đàm bị truy nã về tội giả danh Công an chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt đối với đối tượng Lê Văn Đàm (SN 1962, địa chỉ 7/11 Thành Công, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo chứng cứ cơ quan CSĐT thu thập được, từ năm 2014 đến cuối năm 2017, đối tượng Đàm đã giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa và tự giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành Công an nên có thể xin việc làm vào trong ngành công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP. Thanh Hóa và huyện Đông Sơn. Điển hình, Lê Văn Đàm đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 530 triệu đồng của chị N. T. T. M phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa để xin cho con chị M vào học 1 trường trung cấp Công an nhân dân. 

Nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xử lý tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Văn Đàm. 

Vân Cường