(NĐ&ĐS) - Ngày 3/8, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội.

Sáng nay (3/8), Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Theo Quyết định số 687/QĐ-TTCP ngày 27/7/2018 của Tổng TTCP, TTCP sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội trong việc chấp hành các quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 07/06/2018 của Văn phòng Chính phủ.

Thời gian thanh tra 70 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Hải, Cục trưởng Cục I -TTCP làm Trưởng đoàn.

cong-bo-thanh-tra-la-vong
Buổi công bố quyết định thanh tra Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng diễn ra tại trụ sở Thanh tra Chính phủ sáng 3/8. (Ảnh: TTCP)

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh: Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và diễn ra trong bối cảnh có nhiều dư luận xung quanh các dự án. Chính vì thế, TTCP sẽ tiến hành thanh tra đúng nội dung, khách quan, đúng pháp luật và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

La vong quan
Nhà hàng Lake View trong chuỗi Nhà hàng Lã Vọng - Thế giới bia.

Phó Tổng TTCP đề nghị các đơn vị, cá nhân là đối tượng được thanh tra phải thực hiện các yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra; UBND TP Hà Nội cũng như các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Đối với đoàn thanh tra, Phó Tổng TTCP yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt.

Được thành lập từ năm 2003, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (hay Tập đoàn Lã Vọng) do ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT sở hữu chuỗi hệ thống các nhà hàng tại Hà Nội. Trong lĩnh vực bất động sản, đơn vị này được biết đến là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị cao cấp Ngôi Nhà Mới, New House Xa La, Louis City Đại Mỗ...

Thông tin mới đây, Tập đoàn Lã Vọng đã công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, ông Lê Văn Vọng đã không còn là Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng. Thay cho vị trí của ông Vọng là ông Đỗ Minh Đàm – chức vụ Tổng giám đốc sẽ là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng.

Đặc biệt, cả 3 cổ đông sáng lập ra Tập đoàn Lã Vọng gồm ông Lê Văn Vọng, ông Lê Văn Hải và bà Đặng Thị Như Trang đồng loạt thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng từ 18/1/2018. Hiện chưa rõ cơ cấu cổ đông tại Tập đoàn Lã Vọng ra sao?

Ngoài ra, ông Lê Văn Vọng cũng không còn là người đại diện pháp luật của CTCP Thương mại Ngôi nhà mới – công ty con của Tập đoàn Lã Vọng.

Được biết, sau khi thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng đã là người đại diện pháp luật cho CTCP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam, chỉ mới được thành lập ngày 22/3/2018.

Đại Lộc