(NĐ&ĐS) - Chiều 9/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh vừa phối hợp với công an huyện Nga Sơn bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

135747_Bat_giu_ngioii_trai_PL_Nga_Son
3 đối tượng Tâm, Đông, Đại (từ trái qua) và tang vật vụ án.

Sau một thời gian điều tra xác minh, ngày 8/8 phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với công an huyện Nga Sơn bắt giữ 3 đối tượng: Mai Văn Tâm (SN 1993); Mai Đình Đông (SN 1999) đều ở xã Nga Yên và Ngô Văn Đại (SN 1995 xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 2/8, 3 đối tượng này đã mang theo hung khí, khống chế và bắt giữ trái pháp luật đối với chị V.T.Q (SN 1961 xã Nga Mỹ) và chị V.T.H (SN 1969 thị trấn Nga Sơn), sau đó yêu cầu người nhà của 2 phụ nữ này mang tiền đến trả nợ thì mới thả. 

Sau khi nhận được tin báo của gia đình chị Q và chị H, công an huyện Nga Sơn đã nhanh chóng xác minh; tiến hành giải cứu và đưa chị Q, chị H về nhà an toàn. Đồng thời, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng này khi chúng chưa kịp bỏ trốn. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chị Q và chị H có vay nợ của 1 đối tượng trên địa bàn thị trấn Nga Sơn nhưng chưa trả, nên đã bị 3 đối tượng trên bắt giữ trái pháp luật để đòi nợ. 

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Vân Cường