(NĐ&ĐS) - Sử dụng súng quân dụng sai phép để giải tán đám đông, trưởng công an xã Thọ Trường ở Thanh Hóa vừa bị phạt tiền và kỷ luật khiển trách.

Ngày 8/8, thông tin từ trung tá Lê Như Anh (Trưởng công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã có kết luận vụ việc trưởng công an xã Thọ Trường dùng súng quân dụng bắn 2 phát liên tiếp về phía đám đông.

Trước đó, vào khuya 25/6, trong lúc đi tuần tra trên địa bàn xã, khi đi tới quán bida thuộc thôn 7 (xã Thọ Trường) thấy có đám đông tụ tập nên ông Trịnh Văn Hưng (trưởng công an xã) đã yêu cầu giải tán vì đã quá giờ quy định của địa phương.

nổ súng
Hình ảnh ông Hưng nổ súng để giải tán đám đông. Ảnh cắt từ clip.

Thấy ông Hưng mặc thường phục nên 2 thanh niên tại quán bida đã xông vào gây sự, cầm dao dọa chém ông Hưng. Không dừng lại, nhóm thanh niên này còn gọi thêm rất nhiều người mang theo dao kiếm, gậy gộc tới gây sự và ném gạch đá vào quán.

Lúc này, ông Hưng đã rút 1 khẩu súng bắn đạn cao su rồi nổ 2 phát súng liên tiếp ra phía ngoài đường để giải tán đám đông.

Vụ việc ngay sau đó được phát tán trên mạng xã hội. Một tài khoản Facebook đã đăng tải đoạn clip một người đàn ông nổ súng để giải tán đám đông gây xôn xao dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Thọ Xuân đã vào cuộc xác minh, làm rõ và khẳng định hôm đó ông Trịnh Văn Hưng không đi làm nhiệm vụ, vì thế việc sử dụng súng bắn để giải tán đám đông là không được phép.

Liên quan đến vụ việc, ông Trịnh Bá Lập (Chủ tịch UBND xã Thọ Trường) cho biết: “Sau khi xem xét kết luận từ cơ quan công an, ông Hưng cùng 2 người khác bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt hành chính 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định. Đồng thời, kỷ luật ông Hưng bằng hình thức khiển trách. Hiện xã đã trình lên Huyện ủy, UBND huyện để cơ quan này xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định, vì ông Hưng do thường vụ quản lý”.

Tùng Nguyễn