(NĐ&ĐS) - Ông Trương Hải Tùng, Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, khẳng định sẽ xử lý nghiêm nhân viên bảo vệ của VFF tên Trịnh Ngọc Tr. tuồn vé trận Việt Nam vs Philippines ra ngoài "chợ đen" bán.

co-ve
Hàng chục "cò vé" bị bắt chiều 5/12. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ việc nhân viên bảo vệ của VFF tên Trịnh Ngọc Tr. tuồn vé trận Việt Nam vs Philippines ra ngoài "chợ đen" bán khi được cho phép mua theo chế độ với số lượng được cho là vài cặp, Thể thao văn hóa đưa tin, ông Trương Hải Tùng, Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, khẳng định sẽ xử lý nghiêm.

Ông Tùng cho biết: “Anh Tr. nghĩ đơn giản là thấy giá chênh lệch và không có nhu cầu nên bán đi kiếm lời. Thế nhưng, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Trung tâm nói riêng và VFF nói chung.
 
"Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm những vi phạm này. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu anh Tr. phải nghiêm khắc kiểm điểm. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ họp bàn để đưa ra mức kỷ luật cụ thể với bảo vệ này”, ông Tùng nhấn mạnh.

Ông Trương Hải Tùng cho biết, đối với những trận đấu quốc tế như AFF Suzuki Cup thì mỗi cán bộ nhân viên của Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam được VFF tạo điều kiện mua 3 đôi vé và phát 1 cặp giấy mời phục vụ gia đình và đối ngoại. 

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đã bắt giữ ông Trịnh Ngọc Tr. - nhân viên bảo vệ Liên đoàn bóng đá trẻ Việt Nam đang giao dịch với đối tượng phe vé chuyên nghiệp 4 cặp vé mời trị giá 4,5 triệu đồng/1 cặp vé thì bị các trinh sát bắt giữ.

Bên cạnh đó, tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Nam Từ Liêm thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã đồng loạt ra quân bắt giữ hàng chục "cò vé" hoạt động chèo kéo khách, thu hàng trăm vé tại khu vực Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

MT (t/h)