(NĐ&ĐS) – Anh Nguyễn Cà Rê, thợ điện trong vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng ở Cần Thơ sẽ được miễn tiền đóng phạt, tuy nhiên bị tịch thu 100 USD.

Liên quan đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, gây xôn xao dư luận thời gian qua. Chiều nay 5/11, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam đã gặp anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) để xem xét đơn cứu xét và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng.

vu doi 100 usd bi phat 90 trieu dong anh tho dien ca re duoc mien tien phat
Anh Cà Rê được miễn tiền phạt.

Trước đó, anh Rê đã có đơn xin miễn giảm gửi đến ngành chức năng. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giao công an thẩm tra hoàn cảnh của anh Rê và có đề xuất xem xét miễn giảm mức đóng phạt cho anh này. Nếu đúng là anh Rê có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xem xét miễn giảm.

Theo báo cáo của Công an TP Cần Thơ, qua thẩm tra, anh Rê là lao động chính trong gia đình có 6 người gồm: 2 vợ chồng, 2 người con chưa đến tuổi lao động và cha mẹ vợ đã lớn tuổi, già yếu. Trong đó, cha vợ anh Rê đang mắc bệnh hiểm nghèo, phải sống phụ thuộc vào vợ chồng con rể. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn đặc biệt, địa phương phải trợ cấp hàng tháng.

Bên cạnh đó, hành vi đổi 100 USD là do nhận thức lạc hậu, không được chủ tiệm vàng Thảo Lực thông báo về việc cửa hàng không được phép thu, đổi ngoại tệ, xác định lỗi của anh Rê là vô ý.

Sau khi nghe trình bày, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho anh Rê.

Ngoài ra, cũng thống nhất không trả lại 100 USD, vì đó là tang vật trong vụ việc này.

Như baonhandao.vn đã thông tin, trước đó UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, thợ điện, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) số tiền 90 triệu đồng vì vi phạm việc Mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Anh Rê bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng, số tiền đã đổi được từ tờ 100 USD.

Tình Thương