(NĐ&ĐS) - Ba cán bộ xã ở Thanh Hóa vừa bị cơ quan chức năng kỉ luật vì uống rượu, gây gổ với nhau trong giờ hành chính và thu chi ngân sách sai quy định.

Ngày 6/7, thông  tin từ Thành ủy TP. Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ xã Quảng Minh vì hành vi uống rượu, gây gổ với nhau trong giờ hành chính và thu chi ngân sách sai quy định.

Trước đó, mặc dù đã có quy định cấm uống rượu, bia vào buổi trưa nhưng ông Nguyễn Huy Cương (Phó Bí thư thường trực) và ông Hoàng Xuân Hải (Chỉ huy trưởng ban quân sự xã) vẫn đi nhậu rồi có lời lẽ thiếu văn hóa, xô xát với nhau.

Cụ thể, cách chức đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Quảng Minh đối với ông Hoàng Xuân Hải vì thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Chủ tịch việc điều động dân quân năm 2016 - 2017; Lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng.Tiếp nhận thông tin vụ việc, Thành ủy Sầm Sơn đã thi hành kỉ luật đối với 2 cán bộ nói trên.

Ông Hải còn sử dụng rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa và xô xát với Phó Bí thư thường trực Nguyễn Huy Cương.

Hội đồng kỷ luật cũng ban hành quyết định cảnh cáo đảng và chính quyền đối với ông Vũ Văn Hà (Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Quảng Minh) vì đã để xảy ra sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định trong các năm 2015 - 2016.

Hiện ông Hà đã bị điều chuyển làm Phó trạm khuyến nông Sầm Sơn.

Tùng Nguyễn