(NĐ&ĐS) - 6 học sinh Trường Tiểu học Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) bị 2 đối tượng lạ mặt lấy đi số trang sức với giá trị gần 5 triệu đồng trên người mà không hề hay biết cũng như bị mất nhận thức tạm thời.

Ngày 11/3, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cơ quan này đã trình báo với Công an huyện về việc 6 học sinh của một trường học trên địa bàn bị lừa lấy trang sức.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 7/3, có 2 người phụ nữ bịt mặt vào khuôn viên Trường Tiểu học Lăng Cô giả làm phụ huynh học sinh. Tại đây, hai người phụ nữ này đã sờ vào cổ các em học sinh để giả cảnh chỉnh sửa trang phục, sau đó đã giật dây chuyền của các em này.

Chưa đầy 30 phút đã có 6 em học sinh bị giật trang sức, trong đó có 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc với tổng trị giá gần 5 triệu đồng của 2 em học sinh lớp 5; 1 em lớp 3 và 3 em học sinh lớp 2.

gia_vo_phu_huynh_vao_truong_so_co_giat_hang_loat_day_chuyen_cua_hoc_sinh_1_1552206027473_mdjw
Trường Tiểu học Lăng Cô nơi xảy ra sự việc. (Ảnh:CT)

Theo ông Hoàng Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lăng Cô, 6 học sinh bị mất trang sức bị mất nhận thức tạm thời, không biết việc mình vừa bị lấy đồ trên người. Nhiều giờ sau đó, 6 học sinh này mới biết việc mình bị mất tài sản.

Theo ông Trần Minh Khôi – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc cho biết, đơn vị đã ra công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn tiến hành tăng cường công tác kiểm soát, chấn chỉnh người lạ vào trường, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các trường tăng cường công tác quản lí, ổn định tâm lí cho học sinh, phụ huynh, kiến nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Hiện vụ việc đang được Công an thị trấn phối hợp với lực lượng cảnh sát hình sự của Công an huyện Phú Lộc vào cuộc điều tra làm rõ.

Đình Duy  - Tuấn Tài