(NĐ&ĐS) - Theo Tổng cục Thống kê, ngành nông nghiệp Việt Nam đang tiếp tục khẳng định xu hướng phục hồi rõ nét, khi đạt mức tăng trưởng 2,89% năm 2018 (mức cao nhất trong giai đoạn 2012 – 2018). Để đạt được con số đó, phải kể đến sự đồng hành của toàn ngành Ngân hàng trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn; trong đó phải kể đến nguồn vốn của Agribank.

Năm 2018, nông sản Việt Nam xuất khẩu đem về 40 tỷ USD. Hàng hóa nông nghiệp của Việt Nam đang được xuất khẩu sang 180 nước và vùng lãnh thổ, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 15 trên thế giới, với 10 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD, 6 mặt hàng đạt trên 3 tỷ USD (tôm, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng rau quả, hạt điều, cà phê, gạo).

Việt Nam đã tham gia và ký kết 12 hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), tới đây có 4 FTA dự kiến được thông qua. Trong đó, việc tham gia Hiệp định đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) đã tạo thêm nhiều cơ hội xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp. Không chỉ có vậy, trong số 1,7 triệu tỷ đồng toàn ngành Ngân hàng đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn tính đến thời điểm cuối năm 2018, nguồn vốn Agribank chiếm đến trên 50%. Nhiều năm qua, Agribank đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ vốn và tiếp sức cho “Tam nông” thay đổi tư duy, hành động vì một nền nông nghiệp Xanh-sạch-an toàn và phát triển bền vững

Dưới đây là một số hình ảnh của Agribank đồng hành cùng với sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam:

1
Ông Nguyễn Công Trị - Giám đốc Công ty cafe 52 và cán bộ Agribank tại vườn tái canh cây cafe ở Đắk Lắk.
2
Ông Giang Văn Sử trong vườn cafe tái canh của gia đình.
3
Ông Lương Văn Hiệp chăm sóc vườn chanh dây của gia đình tại Đắk Nông.
4
Ông Lương Văn Hiệp và cán bộ Agribank trong vườn cà phê tái canh.
5
Ông Nguyễn Tấn Thắng trong vườn cà phê tái canh, ông trồng xen canh các loại cây như: Mít, sầu riêng...
6
7
8
Những vườn rau sạch trồng theo phương pháp thủy canh tại Kon Tum.
9
Trang trại trứng gà sạch tại Đồng Nai.
Anh Trang