Chương trình Hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt hồng sẻ chia” đã thu hút đông đảo sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia.

Nhằm hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ 11 năm 2019 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày 9 - 10/1, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kết hợp với Viện huyết học và truyền máu T.Ư tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt hồng sẻ chia”.

Chương trình được tổ chức thường niên, nhằm kêu gọi các cá nhân, tập thể trong toàn trường cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống, vượt qua bạo bệnh.

1
Sự kiện Hiến máu nhân đạo do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ HN tổ chức. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày với không khí vô cùng háo hức, vui vẻ, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Top 16 Hoa khôi xinh đẹp, tài năng trong cuộc thi Miss HUBT 2019 được tổ chức tại trường vừa qua.

2
Sự kiện thu hút nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường tham dự. Ảnh: Trung tâm truyền thông

 Với thông điệp “Sống là cho đi, đâu chỉ nhận lại mỗi riêng mình” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Xung quanh chúng ta có biết bao mảnh đời bất hạnh, họ có thể vì bệnh tật bẩm sinh hay vì những tai nạn đột ngột mà họ phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết. Và trong tình huống cấp bách đó, giọt máu nghĩa tình là nhựa sống giúp họ giành lại sinh mạng và sức khỏe cho mình.

Với nhiều năm liên tục tổ chức sự kiện Hiến máu nhân đạo, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã huy động được hơn 10.000 đơn vị máu do các sinh viên và cán bộ giảng viên hiến tặng. Từ những giọt máu nghĩa tình đó mà đã và đang có rất nhiều người bệnh được cứu sống, mang lại niềm hạnh phúc cho biết bao gia đình.

Thu Hương