(NĐ&ĐS) - Chia sẻ cùng những mảnh đời khó nhọc, đặc biệt là bệnh nhân ung thư, chương trình “Trung thu yêu thương” do Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa ưu đàm - Nhịp cầu nhân ái cùng CLB Tâm sen Thành Tây tổ chức đã diễn ra trong niềm vui, niềm hạnh phúc của tất cả những ai có mặt tại bệnh viện K3 - Tân Triều (Hà Nội).

SAM_4638
Sân khấu chương trình "Trung thu yêu thương" cho các bệnh nhân bệnh viện K3 - Tân Triều. Ảnh: Giang Nguyễn

Anh Nguyễn Đức Hà - Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Hoa ưu đàm - Nhịp cầu nhân ái, thành viên ban tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" - cho biết: "Để tất cả các bệnh nhi được đón một Tết Trung thu trọn vẹn, chương trình cho các cháu tại khoa vui chơi, tặng lồng đèn cho các cháu. Để tránh các cháu mệt, ban tổ chức sắp xếp bữa ăn nhẹ, sau đó đưa các cháu từ phòng bệnh xuống vui chơi và thưởng thức những tiết mục văn nghệ".

SAM_4665
Những bệnh nhân được đón xuống tham dự chương trình trong niềm vui, tiếng cười của các bạn sinh viên tình nguyện. Ảnh: Giang Nguyễn
SAM_4662
Dù phải ngồi xe lăn do sức khỏe yếu nhưng cháu nhỏ vẫn xuống đón trung thu cùng mọi người. Ảnh: Giang Nguyễn

“Chương trình đã tặng 70 triệu đồng tiền mặt cho bệnh nhân, tủ lạnh và xe lăn cho khoa ngoại thần kinh, 600 phần quà trị giá 100 triệu đồng đã được trao tặng đến các bệnh nhân đang điều trị tại viện K3”, anh Hà chia sẻ.

SAM_4868
Tình nguyện viên đến tận phòng bệnh tặng quà cho các cháu nhỏ. Ảnh: Giang Nguyễn.
SAM_4687
Các bệnh nhi chơi đùa với chú lân được chương trình mời tới. Ảnh: Giang Nguyễn.

Chị Trần Thị Cẩm Bào - Bệnh nhân ung thư vú di căn xương, hiện là bệnh nhân nội trú tại Khoa nội 1, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội - xúc động chia sẻ: “Khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của người đồng bệnh trong hơi ấm tình thương của ngày Tết Trung thu, một cái tết đoàn viên, bệnh nhân chúng tôi trải qua bao nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, đón nhận được làn gió mát từ những trái tim vàng son, tôi rất hạnh phúc. Tấm lòng từ bi của cộng đồng xã hội dành tặng cho bệnh nhân đã giúp chúng tôi cảm thấy có niềm tin, để tiếp tục nhìn về phía trước. Hy vọng sẽ đón ánh bình minh và có sự sống, đêm Trung thu mà trái tim chúng tôi luôn thổn thức”.

SAM_4669
Chị Cẩm Bào cùng bác sỹ, tình nguyện viên hạnh phúc khi nhìn thấy các cháu nhỏ được đón một Tết Trung thu vui vẻ. Ảnh: Giang Nguyễn

Những món quà tuy không lớn nhưng bên trong đó chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia của con người mang đến với nhau. Chương trình "Trung thu yêu thương" có lẽ phần nào đó giúp người bệnh nơi đây tạm quên đi nỗi đau do bệnh tật mang lại cho mình. 

Giang Nguyễn - Tâm Hiền