(NĐ&ĐS) - Ngày 12/1/2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tết ấm tình thương”, trao học bổng và quà Tết cho 125 trẻ mồ côi trên địa bàn.

Trong số đó, 85 trẻ do Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông nhận đỡ đầu, 30 trẻ do Công ty cổ phần tập đoàn Đông Á nhận đỡ đầu, 10 trẻ do Hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa hỗ trợ.

Ông Nguyễn Hồng Phong – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông - phát biểu: “Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phấn đấu nhận đỡ đầu cho 1.000 trẻ mồ côi trên toàn quốc. Riêng Tiến Nông sẽ phấn đấu nhận đỡ đầu cho 200 cháu đến năm 18 tuổi. Hi vọng rằng các doanh nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chung tay cùng doanh nhân cả nước để giúp đỡ được nhiều cháu hơn nữa, giúp các cháu phần nào vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống”.

Sau lời kêu gọi của ông Nguyễn Hồng Phong, ông Nguyễn Xuân Hưng - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa, Tổng giám đốc công ty cổ phần xây dựng và thương mại Xuân Hưng - đã phát biểu hưởng ứng: "Trong thời gian tới, công ty Xuân Hưng sẽ nhận đỡ đầu cho 50 trẻ mồ côi".

IMG_8549
Đại diện Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông trao học bổng và quà Tết cho các cháu được nhận đỡ đầu.

Ông Lê Hồng Lương - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa - cho biết: “Hiện Thanh Hóa có khoảng 21.000 trẻ mồ côi, trong đó có 4.000 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hầu hết các cháu có điều kiện rất khó khăn, cần được cộng đồng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm giúp đỡ để các cháu có điều kiện sống tốt hơn, được đến trường để có một tương lai tươi sáng”.

Tâm Ánh