(NĐ&ĐS) - Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phối hợp cùng đoàn thiện nguyện chùa Kim Long và CLB Doanh nhân dòng họ Vũ – Võ tại Hải Phòng đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho người dân thuộc bản Poọng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại do mưa lũ.

Nhằm sẻ chia những đau thương mất mát, thiệt hại nặng nề do mưa lũ với người dân Mường Lát, sư thầy Thích Bản Như (trụ trì chùa Kim Long, Phó Ban trị sự Hội phật giáo huyện An Lão, Hải Phòng) đã kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống quyên góp, ủng hộ.

IMG_4452
Đoàn thiện nguyện tại xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Vượt qua quãng đường hơn 500km, chiều 29/9, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại bản Poọng (Mường Lát) - nơi cơn lũ dữ vừa đi qua. Chia sẻ nỗi đau thương, mất mát do thiên tai để lại, thầy Thích Bản Như cùng các thành viên của đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 60 suất quà trị giá hơn 55 triệu đồng, cùng 1 tấn gạo cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ.

IMG_4440
Thầy Thích Bản Như - Trụ trì chùa Kim Long (Hải Phòng) trao quà hỗ trợ cho người dân.
IMG_4457
Chia sẻ với người dân bản Poọng.

Anh Vi Văn Tùng (người dân bản Poọng, xã Tam Chung) chia sẻ: “Đây là cơn lũ lịch sử mà tôi từng thấy. Chưa bao giờ nơi đây lại hứng chịu cơn lũ lớn như thế này. Cảm ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cùng đoàn thiện nguyện đã giup đỡ người dân chúng tôi”.

IMG_4388
IMG_4411
Nhiều nơi tại huyện Mường Lát vẫn chưa thể khắc phục hết hậu quả sau cơn lũ dữ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại huyện Mường Lát, người dân cùng chính quyền địa phương vẫn đang khẩn trương khắc phục thiệt hại do thiên tai để lại để sớm ổn định cuộc sống.

Tùng Nguyễn