(NĐ&ĐS) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Agribank, Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank tỉnh Hải Dương tổ chức “Chương trình gặp mặt thanh niên toàn chi nhánh” với mong muốn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công việc cũng như đời sống, khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực để thanh niên phấn đấu, cống hiến nhiều hơn trong cuộc sống.

Tới dự và giao lưu cùng các đoàn viên thanh niên có ông Nguyễn Hồng Sáng – Phó Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương; bà Nguyễn Thị Thu Hương - UVBCH tỉnh đoàn - Bí thư đoàn khối DN tỉnh; ông Phùng Tuấn Kiệt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Hải Dương, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank tỉnh Hải Dương; các ông, bà trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn cơ sở, các Trưởng, phó Phòng tại Hội Sở, các thành viên ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank tỉnh Hải Dương và hơn 300 đoàn viên thanh niên toàn chi nhánh.

Chương trình gặp mặt thanh niên toàn chi nhánh được tổ chức gồm 2 hoạt động cơ bản. Buổi sáng, các đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện “Thắp ngọn lửa hồng, ươm mầm ước mơ” tại Văn miếu Mao Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Với mong muốn được thắp lửa truyền thống học đạo xứ Đông, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chung tay giúp đỡ những mảnh đời không may mắn, chi đoàn thanh niên Agribank tỉnh Hải Dương đã quyên góp và trao tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn các xã thuộc huyện Cẩm Giàng, tặng ghế đá và trồng cây lưu niệm tại Văn miếu Mao Điền, trao tặng số tiền 30.000.000đ cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Hải Dương. Đây là hoạt động mang tính nhân văn cao, giáo dục cho đoàn viên thanh niên biết chia sẻ, quan tâm và sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Chiều cùng ngày, thanh niên toàn chi nhánh được nghe PGS.TS Ngô Kim Thanh - Giảng viên khoa quản trị kinh doanh Đại học KTQD chia sẻ về chủ đề “đạo đức nghề nghiệp và văn hóa doanh nghiệp”. Với kinh nghiệm giảng dạy của mình, PGS.TS Ngô Kim Thanh đã chia sẻ những kiến thức vô cùng quý giá, góp phần giúp thế hệ thanh niên Agribank tỉnh Hải Dương ngày hôm nay hiểu rõ hơn về hai chữ “đạo đức” tưởng chừng đơn giản nhưng lại chưa bao giờ cũ và tồn tại trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hiểu rõ hơn về sự cần thiết của việc xây dựng, giữ gìn văn hóa Agribank cũng như cần có bản lĩnh vững vàng trước những cám dỗ trong quá trình tác nghiệp của mình.

  Kết thúc chương trình gặp mặt thanh niên toàn chi nhánh là Gala Dinner với chủ đề Youth, free and passion vô cùng sôi động, hấp dẫn. Các thế hệ trẻ của Agribank tỉnh Hải Dương đã có dịp thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt tình, sự sáng tạo qua các tiết mục rất sôi nổi, vui nhộn và nhiều ý nghĩa, thể hiện cán bộ Agribank không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn rất đa tài. Họ xứng đáng và tự hào được là Agribanker.

Hà Đoàn