(NĐ&ĐS) – Sáng 6/6, Quỹ Nhân ái Người cao tuổi phối hợp cùng Bệnh viện mắt Hà Nội 2 tổ chức “Thăm khám các bệnh về mắt miễn phí cho Người cao tuổi” cho hơn 400 người cao tuổi tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội.

_MG_5223
Chương trình "Thăm khám các bệnh về mắt miễn phí cho Người cao tuổi" sáng ngày 6/6 tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội

Nhân dịp kỉ niệm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/2018), Quỹ Nhân ái Người cao tuổi (trực thuộc Bộ Nội vụ) đã phát động và phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Nội 2, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống; Hội Đồng niên Đinh Tỵ 1977 Vĩnh Phúc cùng các tổ chức xã hội, công ty, doanh nghiệp tổ chức thăm khám mắt miễn phí cho Người cao tuổi (NCT) tại UBND xã Vạn Yên với sự tham gia của chính quyền địa phương.

_MG_5210
93 phần quà do Tập đoàn Trường Tiền dành tặng cho các cụ cao niên.
_MG_5230
_MG_5233
Đại diện Quỹ Nhân ái Người cao tuổi, Hội Đồng niên Đinh Tỵ 1977 Vĩnh Phúc trao tặng các cụ phần quà.

Tại đây, có hơn 400 cụ trên 60 tuổi tại các thôn trong xã đã được thăm khám mắt miễn phí. Ngoài ra, có 93 cụ trên 90 tuổi nhận phần quà trị giá 400.000đ từ Tập đoàn Trường Tiền.

_MG_5241
Bà Phạm Thị Phương Lan (phải) - Chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi và ông Lê Khánh Trình (phải) - Phó Chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi

Ông Lê Khánh Trình – Phó Chủ tịch Quỹ Nhân ái Người cao tuổi kiêm Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền chia sẻ: “Quỹ Nhân ái Người cao tuổi thành lập từ 2011, là tổ chức từ thiện, với sứ mệnh và mục đích nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng và chăm sóc Người cao tuổi. Với sứ mệnh cao cả của mình, Quỹ luôn mong muốn kết nối với các cụ trên mọi miền Tổ quốc, để được quan tâm, chăm sóc Người cao tuổi Việt Nam”.

_MG_5273
Người cao tuổi được khám thị lực, tuyên truyền phòng và chữa các bệnh về mắt. 

Cụ Đỗ Văn Thuận (93 tuổi, thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) rất xúc động sau khi được thăm khám và nhận phần quà hỗ trợ từ các nhà tài trợ. “Đây là hoạt động ý nghĩa rất thiết thực đối với bản thân tôi nói riêng và các cụ trên địa bàn xã Vạn Yên nói chung. Qua chương trình, tôi được thăm khám mắt cũng như hướng dẫn các kiến thức bổ ích tăng cường sức khỏe cho bản thân”, cụ Thuận xúc động nói.

_MG_5270
Cụ Đỗ Văn Thuận đang được các cán bộ Bệnh viện mắt Hà Nội 2 đo thị lực. 

Trong khuôn khổ chương trình, NCT được khám thị lực, đo nhãn áp, đo khúc xạ, khám đáy mắt, khám đầu thị thần kinh, khám thị trường tự động bằng các phương tiện, thiết bị kĩ thuật tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện mắt Hà Nội 2.

Bên cạnh đó, các cán bộ y tế của Bệnh viện mắt Hà Nội 2 còn định hướng, tuyên truyền phổ biến kiến thức cho NCT về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở NCT, để NCT có thể tự phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân.  

_MG_5244
_MG_5256
_MG_5258
_MG_5265
Cán bộ y tế của Bệnh viện mắt Hà Nội 2 khám sinh hiển vi đo nhãn áp, đo khúc xạ, khám đáy mắt, khám đầu thị thần kinh, khám thị trường tự động cho các cụ cao niên.

Quỹ Nhân ái Người cao tuổi là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận với sứ mệnh và mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT.

Với sứ mệnh chăm sóc NCT, Quỹ Nhân ái Người cao tuổi cùng các đối tác hy vọng với những cố gắng của mình, sẽ giúp hơn 9.000.000 NCT trên khắp cả nước được quan tâm và nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần theo tôn chỉ, mục đích của Đảng và Chính phủ.

Đại diện Hội Đồng niên Đinh Tỵ 1977 Vĩnh Phúc chia sẻ: “Rất vinh dự cho Hội Đồng niên Đinh Tỵ 1977 được phối hợp cùng Quỹ nhân ái Người cao tuổi, Bệnh viện mắt Hà Nội 2, UBND xã Vạn Yên để tổ chức chương trình thăm khám mắt miễn phí cho các cụ tại xã Vạn Yên. Đây là hoạt động rất thiết thực, đầy ý nghĩa, được góp chút sức người, sức của để được chăm sóc các cụ, mong các cụ ông, cụ bà luôn được khỏe mạnh sống vui vẻ bên gia đình”.

Đồng thời cho biết, rất mong muốn tới đây có thể đồng hành cùng Quỹ nhân ái Người cao tuổi, Bệnh viện mắt Hà Nội 2 trong nhiều chương trình thăm khám mắt miễn phí và các chương trình từ thiện khác dành cho NCT trong địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sự nghiệp chăm sóc Người cao tuổi, vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp “Kính lão trọng thọ” vừa nâng cao ý thức trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn xã hội. Với ý nghĩa to lớn của mình, mong rằng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa góp phần động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Thùy Linh