(NĐ&ĐS) - Sau buổi ra mắt cách đây hơn một tháng, với mục đích rất ý nghĩa là mang đến cho trẻ em khó khăn một nền giáo dục toàn diện và một cuộc sống tốt đẹp hơn, Quỹ Tiến bộ thành phố Đà Nẵng (DAD Rotary Fund) đã có một chuyến thiện nguyện nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Chuyến từ thiện lần này của Quỹ dành cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Dền Sáng, với tổng số 427 em, trong đó cấp tiểu học 256 em, cấp THCS 171 em.

Trường Dền Sáng nằm ở thôn Phìn Pháo thuộc xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện vùng cao biên giới Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Học sinh chủ yếu là người dân tộc Dao.

DSC_5718
Chương trình "Xuân về vùng cao" diễn ra thành công với sự kết hợp giữa nhà trường và đại diện nhà tài trợ cùng các thành viên Quỹ DAD Rotary Fund.

Hành trình để mang được những manh áo ấm tránh rét bởi cái lạnh của vùng núi rừng xa xôi đến với các em học sinh vùng cao biên giới, không thể không nhắc đến cung đường hơn 1.000km từ Hà Nội đi lên.

DSC_5644
NSND Trần Nhượng trao học bổng cho các em học sinh.

Cả đoàn đã phải vượt qua những đoạn đường đất, đường dốc và đầy sỏi đá nhấp nhô, khiến xe phải đi thật chậm và khó khăn mới có thể qua được những con đường ấy.

Nhưng khi tới nơi và cảm nhận được niềm vui của các em học sinh khi thấy đoàn thiện nguyện tới, trong đoàn dường như chẳng ai còn thấy mệt mỏi. Ai cũng cảm thấy vui vì các em học sinh tại đây đều rất ngoan ngoãn và nề nếp, luôn nói lời cảm ơn anh chị, cô chú khi nhận được những chiếc áo khoác ấm mới.

DSC_5679
Đại diện nhà tài trợ phát quà và động viên các em học sinh.

Nụ cười tươi tắn của các em chính là động lực lớn để Quỹ có thể tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện đến với nhiều em nhỏ khác còn khó khăn trên mọi miền đất nước.

Đúng như sự chia sẻ của bà Cao Bích Thủy- Trưởng Ban sáng lập Quỹ, phụ trách các hoạt động Quỹ Rotary khu vực miền Trung và các hoạt động tổng thể của Quỹ: "Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho trẻ em nghèo những điều bình dị nhất, đơn giản nhất từ cuộc sống, được chăm sóc y tế và được đi học như những đứa trẻ bình thường khác.

Chúng tôi càng hiểu được rằng, để những đứa trẻ bất hạnh chạm tay đến tương lai, cần sự chung tay của rất nhiều người. Bởi vậy, DAD Rotary Fund thành lập với mong muốn có thể kết nối các nhà tài trợ, đối tác, nhà hảo tâm trên Việt Nam và toàn thế giới để cùng nhau xây dựng một cộng đồng dành cho trẻ em ngày càng lớn mạnh”.

DSC_5754
Nụ cười rạng rỡ trên môi các em sau khi được nhận quà từ Quỹ.

Với mục đích tốt đẹp đó và những hành động thực tế, các thành viên của Quỹ đã và đang mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em khó khăn.

Vũ Phương Thảo