Liên quan đến trường hợp của anh Nguyễn Danh (SN 1971, trú tại tổ dân phố Lập An, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị TNGT trên đường đón con tan trường, vụ tai nạn khiến anh bị mất hoàn toàn giọng nói và mất đi vĩnh viễn khả năng lao động. Gánh nặng cơm áo gạo tiền mưu sinh giờ đây đè nặng lên đôi vai người vợ.

 

2
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trao nhà tình thương cho một gia đình bị TNGT tại địa phương.

Trước đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Lăng Cô đã trao tặng cho gia đình anh Nguyễn Danh một căn nhà tình thương để gia đình anh có chỗ nương náu ổn định, với tổng số tiền xây dựng là 60 triệu đồng. Được trích từ Quỹ nạn nhân tai nạn giao thông cùng số tiền đóng góp của đoàn viên Đoàn Cơ sở Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế và 20 triệu đồng từ quỹ người nghèo của UBND thị trấn Lăng Cô.

Đại úy Phan Bảo Trung (Đội trưởng Đội CSGT Phú Lộc) cho biết: “Những hoạt động trên của lực lượng CSGT nhằm hỗ trợ những gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn có nhà cửa ổn định để ở và tạm thời vượt qua được khó khăn trước mắt, tiến tới ổn định cuộc sống. Qua đó, tuyên truyền cho nhân dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ để phòng tránh tai nạn cũng như hậu quả của TNGT có thể gây ra cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nói trên thể hiện tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái cao quý của người Việt, vì một xã hội ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn.

Hồng Quảng - Đình Hiệp