(NĐ&ĐS) - Ra đời cách đây tròn 10 năm, Chi hội Bác Ái huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định là “cánh chim đầu đàn”, luôn mở rộng vòng tay nhân ái với những số phận gặp nhiều bất hạnh.

Sau những lần đến Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Phước, các anh chị trong Chi hội Bác Ái đã chứng kiến nhiều bệnh nhân nghèo không chỉ bị bệnh tật hành hạ, mà còn “thiếu cơm lạt muối”, nên ai cũng chạnh lòng xót thương, bàn cách cứu giúp họ bằng việc hành động cụ thể, thiết thực.  

“Khởi nghiệp” cho hành trình nhân ái là việc hình thành “Bếp ăn tình thương” giúp những bệnh nhân nghèo khó ngay tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Phước.

1234
Hình ảnh thành viên Chi hội Bác Ái phát quà cho người nghèo.

Các anh chị trong Chi hội phân công nhau đi vận động các mạnh thường quân ủng hộ, người thì  ủng hộ tiền, gạo, người thì mớ rau, con tôm, cá, miếng thịt heo, gà,...  Và, “Bếp ăn  tình thương” được đỏ lửa từ đây.  

Hiện nay, hơn 40 tình nguyện viên của Chi hội Bác Ái phục vụ mỗi ngày từ 150 đến 200 suất cơm, cháo; mỗi ngày phục 3 bữa ăn, sáng phát cháo, trưa chiều phát cơm hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện. Và “hiệu ứng nhân ái” ngày càng lan rộng, thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay để bếp ăn luôn đỏ lửa, như Anh Hồ Ngọc Trung Kiên đóng góp 50 triệu đồng; Chùa Hải Quang 100 triệu đồng; Chùa Nhơn Hòa, Thành Lâm, Trung Thành; Tịnh xá Ngọc Sơn;  Tịnh xá Bảo Quang ủng hộ  200 suất cơm/tháng,...

“Hành động nhỏ, hiệu quả lớn”, 10 năm qua, đa số bệnh nhân cảm thấy ấm lòng với những bữa ăn miễn phí, và coi đây là liều thuốc bổ để họ vượt qua bệnh tật.

Chị Quang Cẩm Thu - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Người tình nguyện chia sẻ với PV: "Mới đầu CLB còn nhiều khó khăn, các cô phải nấu ăn ở nơi khác, sau đó mới mang vào bệnh viện phục phụ cho bà con, về sau, được sự giúp đỡ của BGĐ Bệnh viện, các cô đã có được một bếp ăn khang trang tại đây và  bữa cơm dành cho bệnh nhân cũng tươm tất hơn, ý nghĩa hơn”. 

12315
Phát cơm cho các bệnh nhân ở Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Phước.

Xúc động trước việc làm chan chứa tình người của Chi hội Bác Ái, bà Ngô Thị Cặn (hộ gia đình được Chi hội giúp đỡ - PV) nói: " Trước kia gia đình tôi rất khổ, chỉ có mái nhà tranh đơn sơ, tạm bợ, nhưng từ ngày Chi hội Bác Ái xây tặng căn nhà tình thương khang trang, cuộc sống gia đình tôi mới được ổn định".

Chị Quang Cẩm Thu tâm sự: “Hiện nay, vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được sẻ chia, tôi rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng với Chi hội “nhường cơm sẻ áo”, giúp họ vượt qua khó khăn, hoạn nạn, từng bước ổn định cuộc sống".

Dũng Chinh - Thanh Duyên