(NĐ&ĐS) – Nhóm thiện nguyện Đức Nhân Tâm tại Quảng Bình được nhiều người biết đến bởi những đóng góp không nhỏ cho người nghèo và những mảnh đời bất hạnh. Điều đặc biệt, những thành viên của nhóm tuổi đời còn quá trẻ nhưng họ đã làm cho xã hội những điều đáng khâm phục.

Những ngày tháng 9 luôn bận rộn và tất bật đối với nhóm, các thành viên đều hăng hái chạy ngược xuôi để kêu gọi những mạnh thường quân và nhà tài trợ chăm lo cho những đứa trẻ khó khăn, những học sinh nghèo hiếu học vượt khó từ các điểm trường miền xuôi và miền núi vùng đồng bào dân tộc khi bước vào năm học mới.

3
7
9
10
Nhóm thiện nguyện Đức Nhân Tâm quyên góp hỗ trợ những học sinh nghèo tiếp sức đến trường.

Điều mong mỏi nhất của nhóm là được trao những món quà nhỏ bé, những chiếc áo ấm, những quyển sách, vở, đồ dùng học tập, chiếc áo ấm đến với các em trong năm học mới 2018 – 2019, tiếp sức cho các em đến trường.

Được thành lập mới 2 năm (2016 – 2018), từ những thành viên trẻ tuổi chưa lập gia đình, thoạt đầu chỉ có 6 thành viên, do em Nguyễn Thị Hà Nhi làm trưởng nhóm, sau một thời gian, thành viên của nhóm tăng lên hàng chục người, hoạt động với phương châm của nhóm là kết nối những tấm lòng yêu thương đến với người nghèo.

5
8
Các thành viên của nhóm chăm chút nấu nồi cháo đem đến phát cho những bệnh nhân khó khăn bằng cả tấm lòng

Nhóm đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, và Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh để nấu những nồi cháo tình nghĩa dành cho người nghèo tại các bệnh viện hàng tuần. Những ngày Tết đến Xuân về, nhóm cũng tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho bệnh nhân, động viên họ vượt qua khó khăn chống chọi với bệnh tật. Đến nay, nhóm đã tổ chức nấu được 121 nồi cháo phát cho người nghèo.

4
1
Mỗi dịp Tết Trung thu, nhóm sẽ tổ chức cho các cháu đặc biệt khó khăn

Bệnh nhân Nguyễn Thị Huy cho biết: Tôi bị bệnh nặng, thường xuyên điều trị tại bệnh viện, nhà nghèo nhiều khi thiếu tiền ăn mỗi bữa, đã nhiều lần được các cháu chia sẻ bữa ăn, chúng tôi đỡ phần nào khó khăn. Nhìn các cháu chỉ bằng tuổi con cháu mình nhưng đã làm những việc có ý nghĩa khiến cho chúng tôi khâm phục.

6
Những tấm chăn ấm được các thành viên tặng cho người nghèo vùng đặc biệt khó khăn 

Bên cạnh đó, nhóm kêu gọi các chương trình “Kết nối yêu thương” đến với vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Arem, Sách, Rục…, đặc biệt dành cho những trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật, những người mắc bệnh hiểm nghèo, chung tay xây dựng nhà cho người nghèo, trao sách vở, đồng phục cho các em học sinh mỗi độ vào năm học mới,…

17
Chị Kim Hợi cùng nụ cười hạnh phúc của người nghèo khi được nhóm Đức Nhân Tâm quan tâm chia sẻ 

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp rất cảm động trước những việc làm đầy ý nghĩa của các em, họ sẵn sàng trích ra một ít nguồn để tài trợ ngay khi nhóm kêu gọi hỗ trợ. Với nguồn kêu gọi được trong thời gian 2 năm với nhiều tỉ đồng, nhóm Đức Nhân Tâm đã đem đến cho những gia đình nghèo vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

 

Bằng các món quà đầy ý nghĩa đó, nhóm Đức Nhân Tâm đã giúp nhân thêm những nụ cười, hạnh phúc cho nhiều gia đình bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống.

Xuân Hiển