(NĐ&ĐS) - Sau vụ cháy tối 17/9 tại đường Đê La Thành (TP. Hà Nội), nhiều mạnh thường quân đã đến ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm cho những người dân không may bị cháy hết tài sản.

Theo UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) cho biết, trong vụ cháy xảy ra trên đường Đê La Thành xảy ra tối 17/9 có khoảng 19 ngôi nhà bị cháy, với 31 hộ, gần 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng.

Do đám cháy lan nhanh nên nhiều người chỉ kịp chạy thoát thân, hầu hết tài sản, giấy tờ tuỳ thân đã bị thiêu rụi.

Trong ngày hôm nay (18/9), nhiều cá nhân, đơn hảo tâm đã tới thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại do vụ cháy.

chay-de-la-thanh-10-15372391548291778060028
Hỏa hoạn bùng phát tại một căn nhà gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương, sau đó, lửa nhanh chóng lan rộng ra nhiều nhà khác, khiến nhiều gia đình đã mất hết tiền bạc, giấy tờ sau vụ cháy.
chay-de-la-thanh-8
Đám cháy khiến quần áo của mẹ con chị Ma Thị Xy (Lào Cai) để ở nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp bị cháy rụi hoàn toàn. Chị Xy ngậm ngùi cho biết, con chị không có hậu môn, đã điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương được hơn 1 tháng. Thời gian qua, mẹ con chị thuê khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp để tá túc, sắp tới không biết sẽ thế nào. 
chay-de-la-thanh-7
Trước khi đám cháy xảy ra, vợ chồng em Lý Văn Huynh (Tuyên Quang) cùng con nhỏ 7 tháng tuổi bị bệnh teo cơ, cũng đang thuê trọ nhà ông Hiệp "Khùng". Vụ cháy xảy ra khiến vợ chồng em chưa biết ở đâu trong thời gian tới, trong khi hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.
chay-de-la-thanh-2
Trước những thiệt hại to lớn của người dân do vụ cháy gây ra, hôm nay, nhiều mạnh thường quân đã đến ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm cho các gia đình bị ảnh hưởng.
chay-de-la-thanh-1
chay-de-la-thanh-5
chay-de-la-thanh-3
chay-de-la-thanh-6
Trong số những người dân tỉnh lẻ lên chữa bệnh bị thiệt hại do vụ cháy tối qua, có người đã đi tìm nhà trọ mới, một số vẫn trực chờ được vào chỗ trọ bị cháy rụi để tìm lại đồ đạc, tài sản. Thời gian tới, họ vẫn rất cần vào sự chung tay của cộng đồng xã hội để có điều kiện chữa trị bệnh cho con, cháu mình.
Minh Tâm