(NĐ&ĐS) - Tháng tư về, mang theo chút nắng đầu hạ sưởi ấm những trái tim nhiệt thành của tuổi trẻ, cũng là dịp những Đội viên Đội SVTN Ban liên lạc Đồng hương Sinh viên Thanh Hóa Đại học Kinh tế quốc dân (Đội SVTN) lại khoác ba lô và lên đường, đến những vùng đất mới, tiếp nối hành trình tình nguyện của mình.

Năm nay, điểm đến mà Đội chọn là xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Nơi đây, cái nghèo không ráo riết bủa vây, thế nhưng điều kiện sống vẫn còn gặp rất nhiều thiếu thốn: những gian nhà cấp bốn đơn sơ, vài ba bữa cơm đạm bạc thiếu chất, những đứa trẻ gầy gò thiếu dinh dưỡng, những người bố, người mẹ ngày ngày lam lũ để con mình được đến lớp, được học hành như các bạn.

1
Xã Trưng Trắc vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ban Liên lạc ĐHSV Thanh Hóa.

Thấu hiểu và đồng cảm với những số phận kém may mắn nhưng luôn đầy ắp hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn, Đội SVTN nguyện mang sức trẻ và tinh thần của mình, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, bằng những hoạt động tình nguyện cụ thể, những phần quà khích lệ các gia đình khó khăn và những trẻ em nghèo vượt khó.

Với mục đích giúp đỡ sẻ chia, Đội SVTN Ban liên lạc Đồng hương Sinh viên Thanh Hóa Đại học Kinh tế quốc dân đã quyết định tổ chức chương trình  Một thời hoa đỏ” vào ngày 14 - 15/4/2018 tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

2
Tình nguyện thực tế 2017 tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài công tác tình nguyện, Đội cũng tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ làm phong phú thêm đời sống tinh thần ở vùng quê còn nhiều nghèo khó này.

Trải qua 14 năm xây dựng và hoạt động, Ban liên lạc Đồng hương Sinh viên Thanh Hóa luôn là một trong những tổ đội đi đầu trong công tác tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Với Chương trình lần này, Đội rất mong nhận được sự quan tâm đồng hành và hỗ trợ từ phía các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Lê Mai