Mười bốn tuổi, cái tuổi đang độ mộng mơ cắp sách tới trường với bao niềm tin, mơ ước và hoài bão, thế nhưng TNGT đã khiến cháu Phương phải nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, cơ thể cháu bị nhiều chấn thương nghiêm trọng. 19 ngày trôi qua, cả gia đình buồn bã và lo lắng xen lẫn, chờ mong giây phút cháu tỉnh lại.

mot-hoc-sinh-lop-9-bi-tngt-tren-duong-di-du-khai-giang
Cháu Lê Phương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, đến nay vẫn chưa hồi tỉnh.

Cháu Lê Phương (14 tuổi, học sinh lớp 9/5 trường THCS Nguyễn Văn Linh, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bị TNGT lúc 6h15 sáng ngày 01/9/2017 tại đường QL1A ngay trước cửa Trung tâm Y tế xã Hòa Phước, trên đường đến trường dự khai giảng thử, trong lúc qua đường không may bị xe tông vào ngã xuống đường bất tỉnh.

Ngay lúc đó, cháu Phương được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa Khoa TP.Đà Nẵng để cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, cháu Phương bị chấn thương sọ não, dập phổi và gãy chân trái. Hiện, cháu vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, chưa hồi tỉnh lại.

Bố cháu Phương là anh Lê Tây (40 tuổi, trú tại tổ 2 thôn Giáng Nam 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) là công nhân KCN An Đồn. Anh Tây cho biết: “Cháu Phương ở nhà rất chăm chỉ học hành và phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Trên đường đến trường dự khai giảng, chẳng may cháu bị TNGT đến giờ vẫn còn chưa tỉnh lại. Từ hôm đưa cháu vào bệnh viện đến giờ, cả nhà tôi phải nghỉ làm để thay nhau túc trực trong bệnh viện không dám rời mắt khỏi cháu, chỉ mong nhìn thấy cháu tỉnh lại”.

Cô Nguyễn Thị Hoa, giáo viên chủ nhiệm của cháu Phương chia sẻ: “Ở lớp, em Phương là một học sinh chăm ngoan. Từ khi nhận được tin em bị TNGT phải nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tôi đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thăm hỏi cháu, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Mong em sẽ sớm bình phục để quay trở lại lớp học. Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm của em Phương, tôi xin cảm ơn Báo Nhân đạo & Đời sống đã sâu sát quan tâm đến hoàn cảnh của em. Rất mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các tổ chức thiện nguyện sẽ cùng đồng hành với Báo để hỗ trợ, giúp đỡ em cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn khác”.

Mẹ cháu Phương là chị Huỳnh Thị Thanh Trường (33 tuổi) làm công nhân bốc xếp gạch trên địa bàn xã. Thường ngày thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ trang trải cho những sinh hoạt cơ bản trong cuộc sống và nuôi hai con ăn học. Từ ngày chăm sóc cháu Phương trong bệnh viện, gia đình vợ chồng anh Tây cũng đã phải đóng hàng chục triệu đồng tiền viện phí. Với tình trạng của cháu hiện nay, chưa biết lúc nào cháu mới tỉnh lại.

Anh Lê Viết Tân - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước, cho biết: “Gia đình anh Tây cũng thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã, vừa qua lại gặp chuyện chẳng may như thế, cháu Phương bị tai nạn dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hiện đang được chữa trị tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước cũng đã tổ chức thăm hỏi và động viên gia đình về mặt tinh thần. Bên cạnh đó, trên cương vị là Chủ tịch Hội, tôi cũng đã vận động các Hội viên tham gia hỗ trợ, giúp đỡ cho trường hợp cháu Phương, mong cháu sớm hồi tỉnh và bình phục để có thể quay trở lại trường học”.

Chiều 20/9, anh Trần Đăng Khoa - Chủ nhiệm CLB Từ thiện Thiện An, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Kiến Vĩnh Thành đã đến Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng để thăm hỏi, tặng quà cho em Lê Phương.

mot-hoc-sinh-lop-9-bi-tngt-tren-duong-di-du-khai-giang 2

Vợ chồng anh Tây, chị Trường (bố mẹ cháu Lê Phương) cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các anh chị mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ.

Chia sẻ với PV, anh Trần  Đăng Khoa cho biết: “Được chia sẻ yêu thương là niềm hạnh phúc. Đã lâu, tôi trăn trở rất nhiều mình phải làm gì đó, để có thể hỗ trợ về vật chất, tinh thần đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, để họ có cuộc sống tốt hơn. Hiện, tôi đang cùng với anh em, bạn bè CLB Thầu Xây dựng Đà Nẵng cùng nhau chung tay  thành lập CLB Từ thiện Thiện An nhằm góp phần giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh thực sự khó khăn trong cuộc sống”.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: anh Lê Tây (bố cháu Phương), Tổ 2 thôn Giáng Nam 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. ĐT: 01202728565.

STK: 250310000007875  Ngân hàng liên doanh Việt - Nga VRB chi nhánh tại Đà Nẵng.

Hoặc, giúp đỡ thông qua Báo Nhân đạo & Đời sống - số 68 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0243.6649795

STK: 102010000040321 - Ngân hàng Công thương - Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đình Hiệp - Hồng Quảng / Baonhandao