(NĐ&ĐS) - Đã 5 năm nay, đều đặn mỗi tháng một lần Hội Chữ thập đỏ phường Phú Đô kết hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội), mang những suất cơm tràn đầy tình thương trao đến tận tay từng người bệnh tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Những suất cơm tuy không lớn nhưng trong đó gửi gắm tấm lòng bao dung, chân thành, sẻ chia đến người kém may mắn. Mỗi suất cơm trị giá 25 nghìn đồng được các tình nguyện viên trong Hội Chữ thập đỏ phường Phú Đô đặt bếp ăn của Bệnh viện nấu để phù hợp với bệnh tình, đảm bảo dinh dưỡng của từng người bệnh.

DSC_9041
Phó Chủ tịch phường Phú Đô - bà Phạm Anh Thư tham gia tặng cơm cùng Đoàn. Ảnh: Đức Long

Được biết, những bệnh nhân ở đây đều mắc bệnh về máu khá đặc biệt, vì vậy, các bác sỹ ở Viện sẽ dán tên lên từng hộp cơm để tránh trường hợp nhầm lẫn.

Đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện hơn 20 năm, bà Phạm Thị Hợi (72 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Phú Đô) chia sẻ: “Khi nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn các bác chỉ biết thương thôi. Mọi người trong Hội cùng nhau kêu gọi của người giàu cho người nghèo, người lành cho người què. Tuổi bác đã cao, nhưng vì bác đã hoạt động thiện nguyện lâu rồi nên được mọi người tin tưởng, chỉ cần gọi điện là các nhà hảo tâm nhiệt tình ủng hộ".

DSC_9007
Những xe cơm được mang đến từng phòng người bệnh được đã được các bác sỹ ghi tên rõ ràng. Ảnh: Đức Long

Ngoài hoạt động phát cơm từ thiện, tới đây phường Phú Đô tiếp tục đi Hà Giang cứu trợ bà con với trị giá chương trình là hơn 100 triệu đồng. Không những vậy, Hội luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm ủng hộ, quyên góp các hoạt động thiện nguyện.

"Các bác lớn tuổi rồi, thôi thì mỗi người một chút, mọi người cùng chung tay góp sức vào để giúp đỡ những người yếu thế, chia sẻ niềm vui, tiếng cười tới họ”, bà Phạm Thị Hợi.

Mang trên mình những căn bệnh nguy hiểm, cuộc sống của những bệnh nhân nơi đây gần như gắn liền với chiếc giường bệnh. Ai may mắn khỏe hơn thì người nhà không phải chăm, còn có những gia đình vừa lên chăm con, vừa chạy xe ôm ở cổng bệnh viện để mưu sinh qua ngày. Khó khăn cứ chồng chất khó khăn, vậy nên khi được mọi người quan tâm, chia sẻ những người bệnh ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương rất trân trọng và cảm động.

DSC_8997
Bà Phạm Thị Hợi cùng các thành viên của Hội Chữ thập đỏ phường Phú Đô phát cơm cho các bệnh nhân. Ảnh: Đức Long

Anh Hoàng Công Trấn (quê Yên Bái), người mắc bệnh tan máu bẩm sinh từ nhỏ, nằm viện đã hơn 10 năm nay, xúc động nói: “Xã hội hiện nay thật nhiều người tốt, tình cảm của mọi người khiến chúng tôi rất cảm động. Thay lời các bệnh nhân ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các nhà thiện nguyện đã ủng hộ. Đây là niềm an ủi tinh thần đến các bệnh nhân rất lớn”.

DSC_9051
Thành viên của đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm khi đã hoàn thành xong công việc của mình. Ảnh: Đức Long

Hạnh phúc là được cho đi, những người ở tuổi đáng lẽ ra chỉ ở nhà vui đùa, quây quần bên con cháu nhưng các bác vẫn luôn sẵn sàng mang niềm vui đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Niềm vui, niềm hạnh phúc, được cho đi có lẽ chính là liều thuốc bổ hữu hiệu với các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ phường Phú Đô.

Tâm Hiền