(NĐ&ĐS) - Từ khó khăn đi lên, anh Nguyễn Thanh Hà - GĐ Cty may xuất khẩu Lichi Việt Nam, thấu hiểu được sự vất vả của chính bản thân và đến khi thành đạt, trong tâm anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với những khó khăn của người khác.

Không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nhân công trên địa bàn xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, anh Nguyễn Thanh Hà còn trực tiếp đứng lên vận động và hỗ trợ giúp đỡ những trường hợp éo le, bĩ cực tại công ty và địa phương.

IMG_2130
Cty của anh Hà đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nhân công trên địa bàn xã Bột Xuyên.

Hơn 1 năm trước, khi chưa đầy 18 tuổi, em Nguyễn Thị Sáu đã phải nhọc nhằn, bươn chải đủ nghề để mưu sinh lo cho cuộc sống gia đình. Gia đình Sáu có 4 người, nhưng bố mẹ em vốn bị tâm thần, tinh thần không còn minh mẫn, tỉnh táo, em trai nhỏ còn đang tuổi ăn tuổi học. Vậy nên, hết lớp 9, Sáu đã phải nghỉ học để làm thuê làm mướn lo cho cuộc sống gia đình.

Kể từ ngày được nhận vào học nghề và đào tạo thành thợ may chuyên nghiệp tại Công ty may xuất khẩu Lichi của anh Nguyễn Thanh Hà, với mức lương ổn định, đó thực sự là một món quà vô giá trong cuộc sống khó khăn của em Sáu và gia đình.

IMG_2247
Anh Nguyễn Thanh Hà cùng cán bộ thôn, xã đến trao quà cho gia đình em Sáu.

Không chỉ tạo công ăn việc làm cho Sáu, anh Hà còn trực tiếp vận động bạn bè, quyên góp ủng hộ cho gia đình em. Cũng bởi cơ duyên, qua sự kết nối của bản thân anh với Quỹ Nhân Ái - Đài PTTH Hà Nội cùng Báo Nhân đạo và Đời sống, căn nhà xập xệ, xuống cấp của gia đình em Sáu sẽ có cơ hội được được xây dựng và gia cố lại cho chắc chắn hơn trước mùa mưa bão đang tới. Và quan trọng hơn, tình cảm hàng xóm láng giềng như được gắn kết hơn bởi những tấm lòng nhân ái của nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong xã, trong huyện. 

Cũng tại Cty may xuất khẩu Lichi Việt Nam, không chỉ hoàn cảnh của em Sáu, mà nhiều gia đình khó khăn và nhiều nhân công trong địa bàn xã đã được đào tạo việc làm và nhận mức lương ổn định hàng tháng để nâng cao chất lượng đời sống. Cuộc sống thuần nông của nhiều gia đình đã nhờ thế mà có nhiều sự thay đổi.

IMG_7207
Anh Nguyễn Thanh Hà hỗ trợ 20 triệu đồng cho hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt Đức.

Không những giúp đỡ những hoàn cảnh éo le tại địa phương, anh Nguyễn Thanh Hà cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Anh Nguyễn Thanh Hà chia sẻ:  “Mỗi người trong chúng ta hãy mở rộng tấm lòng mình hơn để thấy cuộc đời này vẫn còn rất nhiều những số phận cần giúp đỡ . Sự giúp đỡ ấy không phải là khối tài sản quá lớn, những vật phẩm giá trị mà đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ, những lời hỏi thăm, động viên an ủi từ tấm lòng cũng là đủ để cho những hoàn cảnh, số phận không may mắn ấy có tinh thần lạc quan, nghị lực sống vươn lên mọi khó khăn, vất vả”.

IMG_7206
Anh Hà cùng các mạnh thường quân trong một chuyến tặng quà tại Phong Thổ - Lai Châu.
IMG_2035
Anh Hà trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho mẹ con bà Thuận tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai.

Ở một vùng quê nghèo bình yên ven Hà Nội, đâu đó vẫn có những câu chuyện đượm tình người, mà ở đó tình cảm giữa con người với con người trong cộng đồng làng xã vẫn luôn được duy trì và lan toả.

Thanh Bình