(NĐ&ĐS) - Về Hiệp Hưng gặp Chủ tịch Hội CTĐ xã Huỳnh Văn Tui (tức Tám Tui), được biết, dưới sự dẫn dắt của ông, phong trào CTĐ xã Hiệp Hưng năm nào cũng vượt chỉ tiêu huyện giao.

Từ khi lên giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang (năm 2006), ông Tám Tui đã giúp phong trào CTĐ xã củng cố kiện toàn mạng lưới cán bộ làm công tác CTĐ của 13 ấp cùng với hai đơn vị trực thuộc khác trong xã. Đồng thời, ông đề xuất với UBND xã cho thành lập Câu lạc bộ Tình nguyện viên, Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo... lấy các Câu lạc bộ làm nòng cốt trong việc tuyên truyền vận động, quyên góp làm từ thiện.

1
Ông Huỳnh Văn Tui - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã  Hiệp Hưng

Hàng năm, căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch trên giao và tình hình thực tế địa phương, ông Tám Tui xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho Hội CTĐ của xã. Kế hoạch sau khi được Lãnh đạo thông qua, căn cứ vào yêu cầu từng thời điểm và hoàn cảnh cụ thể của các đối tượng cần sự trợ giúp, ông Tám Tui xây dựng chương trình hành động cho các bộ phận của Hội, như: Vào dịp Tết Nguyên đán triển khai chương trình “Mái ấm đoàn viên”; Ngày Quốc tế thiếu nhi và dịp tết Trung thu có chương trình “Tiếp sức đến trường”.

Đối với hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhà cửa dột nát, Hội CTĐ xã triển khai các chương trình “Mái ấm tình thương”, “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”... Khi đã có chương trình hành động cụ thể, ông tự tay thảo thư kêu gọi nhà hảo tâm, những mạnh thường quân nhờ giúp đỡ. 

Bằng việc làm thiết thực nêu trên chỉ tính trong hai năm trở lại đây, Hội CTĐ xã Hiệp Hưng đã tổ chức quyên góp được: 1000 phần quà tết, mỗi phần trị giá 300.000 đồng; xây dựng 13 căn nhà tình nghĩa, trị giá mỗi căn 45 triệu đồng; 500 chiếc xe đạp cho người nghèo và các cháu học sinh; 100 giếng khoan nước sạch, trị giá 550 triệu đồng. Đặc biệt đã vận động các nhà tài trợ giúp xã xây dựng được 5 cây cầu tại các ấp Long Phụng, Long Phụng A, Mỹ Chánh, Mỹ Chánh A với tổng giá trị lên đến trên 3 tỷ đồng.

Về phong trào hiến máu nhân đạo, xã Hiệp Hưng cũng có sự khởi sắc, 2 năm qua đã có gần 500 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu, nhiều người đã hiến máu đến lần thứ 21 như bà Lê Thị Cẩm Hồng ngụ tại ấp Quyết Thắng B, ông Nguyễn Văn Sáu Nhỏ ở ấp Phương Thạnh, bản thân Huỳnh Văn Tui cũng đã có 12 lần tham gia hiến máu cứu người.

Nói về việc làm sắp tới, ông Tám Tui cho biết sẽ đề xuất với Lãnh đạo xã củng cố lại Câu lạc bộ thanh niên xung kích để ứng phó kịp thời với những bất trắc do bão lũ, thiên tai gây ra và đây cũng là lực lượng chính của đội trợ táng.

Có thể nói, ông Huỳnh Văn Tui vừa là đầu tàu, vừa là tấm gương sáng của phong trào Chữ thập đỏ xã Hiệp Hưng.

Đình Liêm