(NĐ&ĐS) - Hơn 2 tuổi, cháu Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 2014) ở xóm Sao Vàng, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đã phát hiện bị căn bệnh viêm cầu thận (3+).

Bố mẹ cháu Thiện là Nguyễn Văn Thắng và Phan Thị Nhâm (cùng sinh năm 1993). Bản thân chị Nhâm đã bị viêm cầu thận nhiều năm trước, khiến gia đình vốn khó khăn thêm khó khăn hơn.

Để có tiền chạy chữa bệnh cho vợ và con, anh Thắng phải đi mưu sinh ở Quảng Ninh. Còn chị Nhâm cũng phải lặn lội ra Hà Nội, vừa làm thêm vừa chữa bệnh.

IMG_20190916_110812_716
Cháu Thiện tại lớp học

Từ khi bị bệnh, hằng tháng, cháu Thiện được ông nội là Nguyễn Bá Minh đưa ra Hà Nội khám chữa bệnh.

Do bệnh nặng, nên từ khi đi học mẫu giáo, cháu Thiện không đi học được đầy đủ như các bạn khác, một tuần cháu học được nhiều nhất là 3 buổi.

Dù phải chịu đau ốm vì bệnh tật nhưng cháu Thiện rất thích tới lớp, tới trường, học tập vui chơi với các bạn. Thương con, thương cháu, ông bà nội cháu Thiện tuy đã tuổi cao sức yếu, nhưng vẫn cố gắng làm lụng kiếm tiền chăm lo cho cháu, tạo điều kiện cho cháu Thiện được tới  trường nhiều hơn.

Trao đổi với cô Cao Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Thành, nơi cháu Thiện đang học tập. Cô Nhung chia sẻ: “Nhà trường rất quan tâm và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho cháu Thiện, các khoản đóng góp và học phí của cháu được miễn giảm. Hàng năm công đoàn nhà trường đều vận động tập thể cán bộ, giáo viên trong trường dành một phần lương đóng góp ủng hộ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có cháu Thiện”.

Để cháu Thiện và mẹ có sức khoẻ tốt hơn rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về ông Nguyễn Bá Minh, xóm Sao Vàng, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0975849714.

Hoặc số tài khoản: 44110000603777, ngân hàng BIDV - chi nhánh Cẩm Phả, Quảng Ninh. Chủ tài khoản Nguyễn Văn Thắng (bố cháu Thiện).

Bảo Hoàng