(NĐ&ĐS) - Những tiết mục hát múa, ảo thuật và xiếc hài đã thực sự mang đến niềm vui cho các em, phần nào giúp những bệnh nhân nhỏ tuổi vơi đi những đau đớn vì bệnh tật và quá trình chữa trị.

Với mong muốn mang lại một Giáng sinh ấm áp cho các bạn nhỏ tại bệnh viện Nhi, vừa qua, Ban tổ chức chương trình "Hát cùng những niềm vui", gồm em Đỗ Nhật Nam, Trung tâm nghệ thuật Sol Art, IvyPrep Education (trước là Học viện Anh ngữ EQuest) đã tổ chức chương trình Giáng sinh an lành tại Khu vui chơi “Những nốt nhạc vui” mà chương trình đã xây dựng trong dịp hè vừa qua tại Bệnh viện Nhi trung ương.

bv nhi
Chương trình Giáng sinh an lành là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích.

Hoạt động trong chương trình Giáng sinh bao gồm: Phát các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân; phát bộ quà tặng cho 150 bệnh nhi và tổ chức cho các em xem chương trình xiếc.

Em Nguyễn Thị Ngọc Thảo, bệnh nhi quê Thạch Thất, Hà Nội, cho biết đây là lần đầu tiên Thảo được xem xiếc và ảo thuật trực tiếp nên em rất vui.

BV Nhi
Những nụ cười ngây thơ, thánh thiện trong niềm háo hức của các em nhỏ
tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Niềm vui ấy cũng mang lại sự ấm áp nơi trái tim của các bậc phụ huynh. Anh Nguyễn Huyến, bố của Ngọc Thảo cho biết, anh rất cảm ơn ban tổ chức đã thực hiện chương trình ý nghĩa này cho con nhân dịp Giáng sinh. “Đây thực sự là món quà tinh thần rất lớn cho con, giúp con vơi đi những buồn phiền, đau đớn vì bệnh tật,” anh Huyến chia sẻ.

Về lý do tổ chức chương trình, Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Vượt qua ý nghĩa tôn giáo, giáng sinh dần trở thành ngày hội của các em nhỏ. Ban tổ chức chương trình "Hát cùng những niềm vui" quyết định tổ chức sự kiện Giáng sinh an lành với mong muốn đem đến cho các em những niềm vui nho nhỏ, để các em tin rằng, xung quanh mình có rất nhiều tình yêu thương. Đó cũng là lời cầu nguyện của tất cả mọi người mong các em nhanh khỏe mạnh, nhanh về với gia đình.”

Trước đó, vào tháng 8/2017, chương trình Hát cùng những niềm vui đã trao tặng các bệnh nhân của Bệnh viện Nhi Trung ương khu vui chơi với tổng trị giá đầu tư 290 triệu, được đặt tại tầng 12, khu tòa nhà 15 tầng của Bệnh viện.

Tình Thương