(NĐ&ĐS) – Trong hai ngày 27 - 28/5, Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An – Gami Theme Park phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Hành trình Xanh và Ngân hàng Quốc Dân NCB – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Cùng Ấn tượng Hội An – Sẻ chia những yêu thương”.

Theo đó, 1.350 em học sinh các cấp Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam được hòa mình vào không gian thu nhỏ của phố cổ Hội An, thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện những nét văn hóa Hội An xưa và nay tại đêm biểu diễn từ thiện.

135 em học sinh xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn nhận phần thưởng từ chương trình
135 em học sinh xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn nhận phần thưởng từ chương trình.

Tại đây, 135 phần quà (500.000 đồng/phần) được Ban tổ chức trao tặng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và các em học sinh vượt khó học giỏi tại 27 trường trên địa bàn thành phố Hội An. Đồng thời, trong ngày 27/5, Công viên Ấn tượng Hội An đã trích 10% doanh thu bán vé xem show thực cảnh Ký ức Hội An đóng góp vào Quỹ xã hội từ thiện Hành trình Xanh nhằm kêu gọi du khách đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng.

Trao quà cho các em đang nuôi dưỡng tại Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Nam
Trao quà cho các em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Nam. 
Tặng hai quạt hơi nước cho Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Nam
Tặng hai quạt hơi nước cho Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Nam

“Đây là chuỗi hoạt động thiện nguyện nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và cũng chính là hoạt động hướng về cộng đồng được tổ chức hàng năm của chúng tôi. Qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Quỹ xã hội từ thiện Hành trình Xanh, cũng như khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của đội ngũ CBNV Công viên Ấn tượng Hội An, Ngân hàng Quốc dân NCB chi nhánh Đà Nẵng tới các các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng xã hội”, ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Tổng Giám đốc Gami Theme Park chia sẻ.

beauty_1559004123315
Các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, sáng ngày 28/5 chương trình “Hiến máu nhân đạo” với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, nhân viên, và diễn viên diễn ra tại khuôn viên Công viên Ấn tượng Hội An. Các đơn vị máu nhận được chuyển sang Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các trẻ em mồ côi đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Hội An (nay sát nhập vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam).

 Được biết, tổng kinh phí cho chương trình thiện nguyện “Cùng Ấn tượng Hội An – Sẻ chia những yêu thương” hơn 500 triệu đồng.

Hồng Quảng