(NĐ&ĐS) - Sau 20 ngày phát động cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” (từ ngày 11/11/2018 đến hết ngày 30/11/2018), Ban tổ chức đã nhận được 107 tác phẩm của các tác giả gửi tới tham dự. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 11 tác phẩm đoạt giải chung cuộc.

Nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Tình nguyện viên Quốc tế, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên C.P. Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” nhằm tôn vinh và ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa của những cá nhân – đơn vị đang ngày đêm hết mình tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng.

Theo Ban Giám khảo cuộc thi, các tác phẩm dự thi Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” đã phản ánh những góc nhìn đa dạng về loại hình các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng, là những câu chuyện về hành trình thiện nguyện trao yêu thương của chính tác giả hoặc kể về sự hy sinh, cống hiến của những cá nhân, tổ chức hoạt động cộng đồng.

Dưới đây là danh sách các tác giả, tác phẩm đạt giải thưởng của cuộc thi:

- Giải Nhất được trao cho tác giả Hoàng Niềm, với tác phẩm "Tấm lòng vàng" của những tình nguyện viên đa năng”.

- 2 giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Văn Công với tác phẩm “Ước mơ "người điếc cầm kéo" của chàng trai khuyết tật” và tác giả Nguyễn Thị Kim Oanh với tác phẩm “Nối dài yêu thương qua từng bát cháo”.

- 3 giải Ba được trao cho tác giả Dương Hiển Khương Duy với tác phẩm “Những người thầm lặng giúp đỡ bệnh nhân nghèo”; tác giả Phạm Thị Mai Phương với tác phẩm “Chàng trai "tổng đài" của bệnh nhân thiếu máu” và tác giả Lê Vũ Hoàng Hiếu với tác phẩm “Người thầy có trái tim tình nguyện rực lửa”.

- 5 giải Khuyến khích thuộc về: tác giả Tạ Thị Ánh Tuyết với tác phẩm “Hạnh phúc của việc cho đi và nhận lại’; tác giả Phan Khương với tác phẩm “Làm tình nguyện, nhận nhiều hơn cho”; tác giả Phạm Thị Thu Trang với tác phẩm “Ông lão 73, trái tim đau nhưng tấm lòng vẫn khỏe”; tác giả Hoàng Cẩm Thạch với tác phẩm “Vì sao tôi tình nguyện?” và tác giả Lê Ngọc Thường với tác phẩm “Blouse Xanh - hành trình 10 năm vì bệnh nhi ung thư”.

Lễ trao giải: trong khuôn khổ Chương trình mít tinh kỷ niệm Ngày Tình nguyện viên Quốc tế tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) ngày 5/12/2018 sẽ diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện”.

Ban Tổ chức xin chúc mừng tới những bạn đọc đạt giải thưởng và cảm ơn tất cả bạn đọc của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã tham gia viết bài hưởng ứng cuộc thi, đã đồng hành cùng “Tôi tình nguyện” trong suốt thời gian qua.

BBT