Gia đình em Lê Văn Hiếu (SN 2000) trú tại thôn Thanh Trúc, xã Cam Hiếu, huyện Cam lộ, tỉnh Quảng Trị có bố bị tử nạn giao thông, mẹ bị mất vì bệnh ung thư, đang hàng ngày “ vật lộn” với cuộc sống mưu sinh để nuôi 2 em nhỏ.

Vào những ngày cuối năm, nhóm phóng viên Chuyên trang “Nhịp cầu nhân ái - Chia sẻ nỗi đau sau TNGT”, đã có mặt tại tỉnh Quảng trị, để tìm hiểu về những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau TNGT.

Đi cùng chúng tôi, tìm về nhà em Hiếu, là Thiếu tá Dương Xuân Ngọc- Đội trưởng CSGT Công an huyện Cam Lộ. Bước vào căn nhà nhỏ, hình ảnh hai em ngồi co ro trước bàn thờ bố mẹ làm cái lạnh ngoài trời thêm thấu da thịt hơn.

1
Em, Lê Văn Hiếu (SN 2000) trú tại thôn Thanh Trúc, xã Cam Hiếu, huyện Cam lộ, tỉnh Quảng Trị đang chia sẻ với phóng viên

Chia sẻ với chúng tôi, em Hiếu cho biết: Bố mẹ em sinh được ba người con, em là con đầu, sau là em Lê Văn Trung (SN 2002) học sinh lớp 9, em gái là Lê Thị Thu Hiền, học sinh lớp 3.

 Em nghẹn ngào kể, chiều ngày 30/12/2016 em đang học trường thì được tin bố bị TNGT... Ba tháng sau, mẹ đi khám, bác sỹ chuẩn đoán mắc căn bệnh ung thư. Nghe tin đó, gia đình em hoang mang lo lắng vô cùng, trong thời gian đấy, gia đình vay của Quỹ Hội Phụ nữ được 15 triệu và bà con mấy chục triệu đồng để chữa trị bệnh cho mẹ. Nhưng rồi bệnh của mẹ cũng không thể chữa trị được, ba tháng sau thì mẹ em qua đời.

Trước lúc mất, mẹ có dặn: “Con nhớ từ lúc này, con sẽ thay bố mẹ chăm sóc cho hai em ăn học con nhé”.

Qua tìm hiểu được biết, sau khi bố mẹ em Hiếu qua đời, Hiếu đi phụ xe trung bình mỗi tháng được gần 3 triệu đồng để trang trải cuộc sống cho ba anh em qua ngày. Hiện tại, gia đình em đang nợ bà con hàng xóm gần 30 triệu đồng và 15 triệu vay của Quỹ Hội Phụ nữ.

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tá Dương Xuân Ngọc cho biết: “Hoàn cảnh gia đình em Hiếu đặc biệt khó khăn. Bố bị tử nạn giao thông, mẹ mất do căn bệnh hiểm nghèo, bản thân em Hiếu còn nhỏ, giờ phải bỏ học đi phụ xe để lo miếng cơm manh áo cho ba anh em. Qua quý báo, tôi tha thiết mong muốn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tổ chức xã hội cùng chia sẻ, giúp đỡ ba em nhỏ vượt qua những ngày tháng đầy khó khăn này. Giúp em Hiếu, Trung và Hiền có cuộc sống ổn định, để tiếp tục được đến trường”.

Qua đây, chúng tôi là những người thực hiện “Chuyên trang Nhịp cầu nhân ái - Chia sẻ nỗi đau sau TNGT”, kết nối những mảnh đời bất hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các nhà hảo tâm, mong muốn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, hãy quan tâm giúp đỡ, chia sẻ đến với các em để các em vượt qua được những mất mát đau thương, sớm tìm lại được cuộc sống ổn định.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Lê Văn Hiếu (SN 2000)

Địa chỉ: thôn Thanh Trúc, xã Cam Hiếu, huyện Cam lộ, tỉnh Quảng Trị. ĐT: 0918762021

Số tài khoản: 3904205076071 ngân hàng Agribank Cam Lộ, Quảng Trị.

Hoặc, giúp đỡ thông qua Báo Nhân đạo & Đời sống - số 68 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0243.6649795

STK: 111000002076 - Ngân hàng Công Thương - Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Hồng Quảng - Hùng Sơn