(NĐ&ĐS) - Ngày 11/10, Cơ quan đại diện phía Nam - Báo Nhân đạo và Đời sống đã đến huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trao quà cho nạn nhân chất độc dacam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là số tiền do phóng viên, cộng tác viên trong Cơ quan đóng góp hàng tháng nhằm chung tay chia sẻ phần nào khó khăn với những người kém may mắn trong xã hội.

Đoàn từ thiện Báo Nhân Đạo & Đời Sống cùng chụp hình lưu niệm
Cán bộ, phóng viên Cơ quan phía Nam - Báo Nhân đạo và Đời sống cùng chụp hình lưu niệm.

Ông Võ Văn Vừa - Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin huyện Đức Hòa cảm ơn cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Cơ quan đại diện phía Nam - Báo Nhân đạo và Đời sống đã nhận nuôi dưỡng hàng tháng cho một số nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó đã chung tay cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả với Hội. 

Báo Nhân Đạo & Đời Sống nhận khen thưởng của hội nạn nhân da cam huyện Đức Hòa
Báo Nhân đạo và Đời sống nhận khen thưởng của Hội Nạn nhân da cam/dioxin huyện Đức Hòa 

Cũng trong hôm nay, Đoàn đã  đến  địa chỉ: 235/33-Ô 6, khu B thị trấn Hậu Nghĩa tặng quà cho bà Trần Thị Ngọc Hà, sinh 1940 là mẹ của chị Nguyễn Thị Trang Bích Liễu (sinh năm 1983), cả hai mẹ con đều bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin và gia đình bà Trần Thị Nữa, có đến 4 liệt sĩ, 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng; Đến thăm và tặng quà cho cháu Phan Thành Nhân Hậu (sinh năm 2007) phải ngồi xe lăn vì liệt nửa người từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, sống với ông bà nội.

Vũ Đình Chiến