(NĐ&ĐS) - “Xin mọi người hãy cứu lấy cháu, cháu nó mới 20 tuổi. Mọi người ai giúp gia đình tôi, tôi đều ghi vào sổ bao giờ cháu khỏe nó sẽ đi làm trả lại mọi người”, là những lời bà nội gần 80 tuổi chăm sóc em Mơ bị bỏng 80% cơ thể chia sẻ.

Trời đã mờ tối, trước sảnh Viện Bỏng quốc gia là người nhà bệnh nhân đang ngồi ngoài hành lang chờ đợi những tin tốt đến với gia đình mình...

Bệnh viện đông là thế, nhưng không khó để nhận ra bà nội của em Mơ đã gần 80 tuổi ở lại viện chăm cháu. 

Được biết, gần 1 tháng nay bà và cô của Mơ luôn ở bên cạnh em. Giấu sự mệt mỏi vào trong, khi được hỏi về bệnh tình của em, bà chia sẻ: “Con Mơ không muốn về nhà đâu, những lúc nó tỉnh gia đình tôi có lần bảo nó về chữa thuốc nam cho rẻ nhưng nó bảo mọi người cho con ở viện chữa trị khỏi rồi về, chứ không về nhà đau lắm. Thương con, thương cháu gia đình tôi lại cho nó ở lại. Tôi hỏi mọi người ở đây thì biết chữa tốn lắm, mà nhà tôi lại không có tiền. Mỗi ngày chi phí các loại lên đến 6.000.000đ, mà trường hợp của nó các bác sĩ bảo phải điều trị lâu dài.

Hôm lên đây, tôi có 400 nghìn tiền 1, 2 nghìn đồng góp được mang để tiêu cũng tiêu hết rồi. Ngoài ra, gia đình tôi vay 10 triệu nhưng bị cắt lãi rồi họ đưa cho có 8 triệu thôi. Các cô, các bác lên cho tiền giúp đỡ tôi đều ghi vào để sau nó còn biết trả họ.  

Tôi ở đây cũng lo ông ở nhà lắm. Bố con Mơ bị tai nạn lúc biết, lúc không có lúc còn mang cả dao ra chém linh tinh, nên tôi lo ông ở nhà một mình cũng không được. Còn mẹ nó bị ung thư, cũng không đủ sức khỏe mà chăm.”

30624122_2007256742935576_8750337829365612544_n
Em Mơ đang nằm điều trị tại phòng hồi sức Khoa cấp cứu.

Mệt mỏi, lo lắng nhưng giờ bà cũng chỉ biết tiết kiệm từng đồng để ở lại chăm sóc cháu mình. Hàng ngày, hàng giờ đứng ngoài cửa hành lang chờ đợi tin từ bác sỹ và người chăm cháu ở bên trong.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nỗi buồn trước chưa qua, nỗi buồn khác đã đến. Những món nợ cứ tiếp nối nhau đến với gia đình em Mơ. Thế nhưng, với hy vọng của mọi người, ai cũng mong có một phép màu đến với gia đình, đến với em Mơ để em được khỏe mạnh chăm sóc người thân trong gia đình.

Không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, khi lên 3 cha mẹ cha mẹ bỏ nhau và mỗi người đều có gia đình riêng. Em ở với ông bà nội. Bà nội bị bệnh tim phải bán đất đi mới có tiền chạy chữa.

Hiện nay, mẹ của em vẫn đang trong thời gian điều trị ung thư. Bố em cách đây 3 năm bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não và mất khả năng lao động.

Bác sĩ của Viện Bỏng quốc gia cho biết, bệnh nhân đã có bảo hiểm y tế nhưng để đảm bảo cho sức khỏe thì bệnh nhân cần sử dụng những loại thuốc ngoài. Tuy nhiên, thuốc ngoài bảo hiểm có giá khá đắt vậy nên gia đình cũng không đủ điều kiện để dùng dù bác sỹ đã tạo điều kiện hết sức có thể.  

Đặc biệt, với trường hợp bỏng diện rộng như của em Mơ thì nhiễm trùng có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên việc sử dụng các thuốc chống nhiễm khuẩn là vô cùng quan trọng. Vậy nên, trường hợp của em Mơ rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để em có cơ hội chữa trị tốt hơn.

Em Nguyễn Thị Mơ ở Nam Sơn - Sóc Sơn - Hà Nội trong một buổi chiều phát hiện bạn của mình bị người yêu tẩm xăng thiêu sống, Mơ vội vàng mang chiếc chăn ra dập lửa cứu bạn nhưng không may bị ngọn lửa bén lên người, cháy rực.

Em được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, Mơ bị bỏng đến 80% sau nhiều ngày cứu chữa sức khỏe của em đang còn rất yếu.  

Hiện em Mơ nằm ở phòng 205 Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng quốc gia.

SĐT liên hệ: 0996196466/ 0965591786

Tâm Hiền