(NĐ&ĐS) - Từ một nhóm chỉ vỏn vẹn vài chục người tham gia, quyên góp từng số tiền nhỏ để trao tới tay người nghèo, đến nay Hội thiện nguyện 1979 đã thu hút được gần 2 nghìn người cùng chung tay góp sức, mang yêu thương tới cộng đồng.

Bắt đầu từ ngày 1/5/2017, với hơn 1 năm hoạt động đầy nhiệt huyệt, Hội thiện nguyện 1979 đã trở thành địa chỉ tin tưởng cho những người sinh năm 1979 thực hiện các công việc thiện nguyện. Hội ngày càng thu hút thêm nhiều người, ở mọi lứa tuổi khác nhau tham gia.

thien-nguyen-1979
Các thành viên của Hội thiện nguyện 1979 tham gia phát cháo từ thiện tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Với sự nỗ lực, cố gắng, chung tay góp sức của các thành viên, hội đã huy động được hơn 1 tỷ đồng để thực hiện những chương trình thiện nguyện. Mục tiêu đầu tiên của hội là ưu tiên những trường hợp sinh năm 1979 có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, vào năm học mới hội có những chương trình hoàn thiện cơ sở vật chất, quần, áo, tủ sách cho trẻ em vùng cao.

Đặc biệt, đều đặn vào thứ 4 hàng tuần, hội tổ chức phát cháo từ thiện tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia, sắp tới sẽ cấp cơm miễn phí ở Bệnh viện Thanh Nhàn. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị cũng được hội kêu gọi hỗ trợ.

thien nguyen 1979 3
Chương trình phát cháo của Hội được bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ủng hộ nhiệt tình.

Hạnh phúc với những gì hội đã, đang làm được, Hội trưởng của Hội Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ: “Cứ đều đặn vào mỗi buổi chiều thứ 4 hàng tuần, các thành viên của Hội thiện nguyện 1979 lại cùng nhau tất bật chuẩn bị những nồi cháo yêu thương để mang đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia. Những tiếng cười hạnh phúc của cả người cho và người nhận tại khu vực phát cháo từ thiện đã xua tan đi bầu không khí nặng nề, mệt mỏi tại nơi đây.

Cứ thế, hơn 10 thùng cháo 20 lít được hội chuẩn bị sẵn trong khoảng nửa tiếng được phát đi, và niềm vui, niềm hạnh phúc được nhân lên trong lòng mỗi người”.

40139246_2065173223501670_7314282945211006976_n
Chị Lan Anh đang cùng các thành viên nhận sữa để trao cho bệnh nhân.

Bà Trần Thị Mai (trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) có cháu nhỏ 3 tuổi bị bỏng, đang điều trị tại bệnh viện đã quen với mỗi thứ 4 hàng tuần thấy những chiếc áo xanh, cầm trên tay cốc cháo phát cho mọi người. Khi được thành viên của hội hỏi về chất lượng của cháo, bà Mai xúc động cảm ơn: “Tôi cảm ơn các anh, chị nhiều lắm. Cháo vừa vặn, rất ngon. Mấy hôm nay tôi cũng vui lắm, vì cháu tôi cũng đã khỏe hơn. Tôi mong những ai có người thân phải đến đây chữa bệnh đều được nhận cháo như tôi”.

“Để tiếp sức, động viên thêm tinh thần cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, hội cũng thường xuyên kêu gọi các mạnh thường quân mỗi tháng sẽ phát sữa 1 - 2 lần tại Bệnh viện.

Những cốc cháo tuy không lớn, những hộp sữa cũng không thấm gì so với những mất mát, khó khăn mà gia đình mỗi người bệnh phải chịu. Tuy nhiên, đó là sự sẻ chia, đùm bọc, gắn kết tình người với nhau”, chị Lan Anh nói.

tn 2
Cháu bé đang điều trị bỏng tại bệnh viện nhận những hộp sữa với lời chúc mau chóng khỏe mạnh từ các thành viên trong Hội.

Được biết, sắp tới hội tổ chức chương trình phát sách trên Lai Châu, hỗ trợ gia đình mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, hội đang lên chương trình “tặng ba lô cứu sinh” ở Quảng Bình trước khi các em học sinh phải đón đợt lũ tháng 10.

Có lẽ những thành viên đến với hội đều là một cơ duyên trên con đường thiện nguyện. Họ cùng nhau hướng đến những thứ chân thiện, lan tỏa tình yêu thương đến mọi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không những vậy, đây cũng là ngôi nhà thứ 2 của mỗi thành viên 1979 để họ cùng nhau gieo duyên lành, mang đến hạnh phúc, những đóa hoa thơm cho đời.

Tâm Hiền