(NĐ&ĐS) - Từ ngày 3-17/3, chương trình “Chắp cánh ước mơ 2018” sẽ phẫu thuật miễn phí cho 50 em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

GS Rosen tham kham
Bác sĩ thăm khám trực tiếp cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh.

Chương trình do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã phối hợp cùng đoàn chuyên gia Mỹ thực hiện.

Trước đó, từ đầu tháng 02/2018, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tìm kiếm và tiếp nhận hồ sơ của rất nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Sơn La, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh,… Đến nay, sau khi thăm khám và sàng lọc, đã chọn ra được hơn 50 trường hợp đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phẫu thuật.

Các em nhỏ được miễn phí 100% chi phí mổ, được hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp cha mẹ các em vơi bớt phần gánh nặng kinh tế.

Trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho các em nhỏ trong chương trình từ thiện lần này có bác sĩ Joseph M. Rosen - Giảng viên tại Đại học Y Geisel, Dartmouth với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật chỉnh hình và hơn 10 năm gắn bó cùng hành trình phẫu thuật thiện nguyện tại Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ như bác sĩ Alexander Spiess: Chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương. Bác sĩ Mitch A. Stotland: Chuyên gia tạo hình sọ mặt nổi tiếng tại Mỹ về tái tạo tai, hàm ếch, chỉnh hình hàm mặt…

Dõi theo từng ánh mắt của các em nhỏ tham gia phẫu thuật, tôi cũng thấu cảm được bao nỗi niềm và hi vọng khát khao về một cuộc sống mới có thể thay đổi cuộc đời các em. Mong rằng kể từ sau mỗi chương trình từ thiện, những ước mơ trẻ thơ sẽ được chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa, để tình yêu thương và sự sẻ chia sẽ còn được lan tỏa rộng hơn trong xã hội này. Để giúp các em nhỏ dị tật hoàn thiện những khiểm khuyết của mình hòa nhập với cộng đồng.

HH