(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 26/10, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP. HCM, Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP. HCM tổ chức lễ trao học bổng lần thứ 13, cho 120 sinh viên (2 triệu đồng/suất) thuộc diện chính sách BĐBP từ các tỉnh Bình Định – Kon Tum trở vào đến Cà Mau – Kiên Giang đang theo học các trường trung cấp, đại học tại TP. HCM.

Đến tham dự lễ trao học bổng có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh BĐBP, các vị lãnh đạo BĐBP các tỉnh thành và các vị nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các nhà hảo tâm và 120 cháu sinh viên cùng gia đình về dự.

Thiếu Tướng Nguyễn Hoài Phương phó Tư Lệnh BĐ BP
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu

Phát biểu trong buổi lễ trao học bổng, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đã biểu dương tinh thần và những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP HCM cùng các nhà hảo tâm.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Phó Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP HCM cũng nhấn mạnh những ý nghĩa, tình cảm “Vì nghĩa tình đồng đội” của tất cả các bác các chú, các mạnh thường quân đã dành cho các cháu sinh viên những suất học bổng tuy không lớn nhưng rất ý nghĩa nhân văn.

Lãnh đạo Bộ Tư Lệnh và ban liên lạc cùng các mạnh thường quân và các cháu sinh viên chụp hình lưu niệm
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh và Ban liên lạc cùng các mạnh thường quân và các cháu sinh viên chụp hình lưu niệm

Tính đến nay, Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP. HCM cũng đã kết hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng học bổng cho các cháu sinh viên được 13 lần, với 1.385 suất, có tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra Ban liên lạc còn phối hợp thực hiện chương trình ”Chung tay vì biên giới bình yên” như tổ chức khám bệnh, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo vùng sâu vùng xa nơi biên giới được 5.100 suất, mỗi suất từ 300 đến 400 ngàn đồng, 6 xe lăn tặng người tàn tật, 5.000 cuốn tập vở cho học sinh, trên 100 áo phao cho vùng lũ ở các tỉnh, Kon Tum, Đắk Nông, Bình Phước, Bình Thuận, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang và nước bạn Campuchia. Vận động xây dựng được hơn 75 căn nhà “Nghĩa tình Đồng đội” mỗi căn từ 40 đến 50 triệu đồng với số tiền gần 4 tỷ đồng và rất nhiều hoạt động mang nhiều ý nghĩa.

Cháu Nguyễn Thị Yến Nhi  phát biểu
Cháu Nguyễn Thị Yến Nhi quê tỉnh Bến Tre, sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm TP. HCM phát biểu

Tại buổi lễ trao học bổng, thay mặt 120 học sinh, sinh viên, em Nguyễn Thị Yến Nhi quê tỉnh Bến Tre, sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm TP HCM phát biểu: Chúng em rất cảm động khi nhận món quà học bổng đầy ý nghĩa và hứa với các nhà hảo tâm, các chú, các bác trong Ban liên lạc BĐBP là sẽ dùng số tiền học bổng này trong việc mua sắm các dụng cụ học tập có ý nghĩa và cố gắng học tập tốt, không phụ lòng các bác, các cô chú và cha mẹ, để khi ra trường có kiến thức phục vụ đất nước phục vụ quê hương.

Thiếu Tướng Nguyễn Hoài Phương phó Tư Lệnh BĐBP và Thiếu Tướng Lê Thái Ngọc trao học bổng cho sinh viên
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương và Thiếu tướng Lê Thái Ngọc trao học bổng cho sinh viên.
Vũ Đình Chiến