Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại VinCommerce, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) mới đây đã phát đi thông báo về việc đã hoàn thành việc mua lại toàn bộ chuỗi Fivimart gồm 23 siêu thị từ Công ty cổ phần Nhất Nam.

Sau khi sáp nhập, toàn bộ 23 siêu thị Fivimart sẽ đổi tên thành VinMart. Khi đó, VinCommerce sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.

fivimart
Sau khi sáp nhập, toàn bộ 23 siêu thị Fivimart sẽ đổi tên thành VinMart. Ảnh: IT

Phía VinCommerce cho biết, ngoài tiếp tục mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm..., các siêu thị này sẽ tăng cường thực phẩm tươi sống an toàn, các nhãn hàng riêng như nông sản, thực phẩm sơ chế và chế biến, hàng tiêu dùng gia đình...

"Thương vụ sáp nhập này là một trong những bước đi để hiện thực hoá kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020”, đại diện VinCommerce cho biết.

Fivimart được thành lập năm 2007, là một trong những đơn vị bán lẻ sở hữu điểm kinh doanh tại các khu phố trung tâm đông dân cư, thuận lợi giao thương. 

Trước đó, tập đoàn bán lẻ Aeon đã có thông báo về việc hủy hợp tác nghiệp vụ, hợp tác liên kết vốn giữa Công ty cổ phần Aeon và Nhất Nam. 30% cổ phần đơn vị này sở hữu được bán cho bên thứ 3. 

 

PV