(NĐ&ĐS) – Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh giá vé xe buýt áp dụng trên các tuyến xe buýt có trợ giá.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, cho biết, thành phố sẽ điều chỉnh mức vé ở 51 tuyến xe buýt có trợ giá từ 1/5.

Trong đó, nhóm tuyến có cự ly từ 15 km đến dưới 25 km, giá vé 6.000 đồng/lượt hành khách (trước đó là 5.000 đồng/vé); nhóm tuyến có cự ly từ 25 km trở lên, giá vé 7.000 đồng/lượt hành khách; riêng nhóm tuyến có cự ly từ 15 km trở xuống, giá vé giữ nguyên 5.000 đồng/lượt hành khách.

xe-buyt
Các tuyến xe buýt có trợ giá tại TP Hồ Chí Minh sẽ được điều chỉnh tăng từ ngày 1/5. Ảnh: TTXVN

Đối với học sinh, sinh viên, giá vé đồng hạng 3.000 đồng/lượt, nhưng khi lên xe phải xuất trình thẻ học sinh, sinh viên. Trường hợp chưa được cấp thẻ hoặc chỉ được cấp thẻ học viên, nhóm đối tượng này có thể xuất trình giấy xác nhận là học sinh, sinh viên (có dán hình, đóng dấu giáp lai) để thay thế.

Riêng các tuyến xe buýt có trợ giá 13, 94, 96 không điều chỉnh giá vé lượt, chỉ điều chỉnh giá vé tập cho học sinh. Cụ thể, giá vé lượt 10.000 đồng/lượt hành khách; giá vé tập 135.000 đồng/1 tập 30 vé.

Ông Trung cho biết, việc điều chỉnh giá lần này là cần thiết và mức tăng phù hợp với thu nhập của người dân. Nó sẽ giúp các đơn vị có nguồn để đầu tư phương tiện mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ xe buýt.

Theo ông Trung, sau khi điều chỉnh tăng giá vé, doanh thu dự kiến sẽ tăng hơn 92 tỷ đồng.

Ngọc Anh