(NĐ&ĐS) - Hơn 1.560 sản phẩm đông dược các loại không rõ nguồn gốc, trị giá khoảng 325 triệu đồng đã bị lực lượng chức năng Hà Nội bắt giữ trong kho hàng của Phạm Văn Hiệp tại ngõ 125 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội.

Khoảng 15g ngày 10/4, Đội Quản lý thị trường số 15, phối hợp với Đội cảnh sát môi trường và Trung tâm Y tế quận tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh tại ngõ 125 phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ảnh 3 SP dong dược nghi gia
Đoàn liên ngành quận Hoàng Mai kiểm tra tại kho hàng ngõ 125 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng liên ngành đã phát hiện một số lượng lớn thuốc đông dược  không rõ nguồn gốc, do Phạm Văn Hiệp, SN 1990 (ở Hải Hậu, Nam Định) làm chủ lô hàng.

Ban đầu, Phạm Văn Hiệp khai nhận đã mua số đông dược trên từ TP. Hồ Chí Minh, sau đó đưa lên Facebook để bán cho người tiêu dùng có nhu cầu nhằm kiếm lời.

Anh 1 SP đông dược nghi giả
Các loại sản phẩm bị bắt giữ.

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đã thu giữ tổng số khoảng 1.560 sản phẩm các loại, trị giá hơn 325 triệu đồng, bao gồm: Siro ăn ngon cho trẻ em, tinh dầu gấc, thuốc giảm mỡ bụng, thảo mộc trắng da…

“Khi cơ quan chức năng kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh cho nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng trên”, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 15 cho biết.

Sau khi tiến hành lập biên bản và xử phạt theo quy định của pháp luật, đoàn liên ngành sẽ tịch thu và tiêu hủy lô hàng trên.

Bá Tươi