(NĐ&ĐS) - Lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ số lượng lớn đồng hồ nghi làm giả, làm nhái sản phẩm của các hãng đồng hồ danh tiếng như: Rolex, Hublot, Tag Heuer, Patek Philippe, Longines, Tissot... tại 5 cửa hàng ở Nha Trang.

Thông qua việc nắm bắt thông tin, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) nhanh chóng chỉ đạo Cục QLTT Khánh Hoà kịp thời kiểm tra hàng loạt các cửa hiệu tại Nha Trang trong hai ngày 15 và 16/3.

thu-giu-dong-ho-2-0117
Hàng ngàn đồng hồ của các hãng nổi tiếng thế giới nhưng tại thời điểm kiểm tra không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu khoảng 3.240 chiếc đồng hồ nhái các thương hiệu nổi tiếng cao cấp trên thế giới, trong đó, có các dòng cao cấp của Thuỵ Sỹ như Rolex, Hublot, Tag Heuer, Patek Philippe, Omega, Rado, Longines, Tissot, Cartier, Montblanc, Chopard, Chanel, Burberry…

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ cửa hàng không xuất trình được các loại giấy tờ và chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số sản phẩm trên và xử lý theo quy định pháp luật. 

Đại diện Tổng cục quản lý thị trường cho biết, đây là đợt ra quân quy mô lớn tại Nha Trang và sẽ được thực hiện ở nhiều địa phương khác trong thời gian tới.

Trước vụ thu giữ hàng ngàn đồng hồ làm giả, làm nhái sản phẩm của các hãng nổi tiếng này, cơ quan chức năng cũng từng bắt một vụ đồng hồ nhái thương hiệu tương tự tại quanh chợ Bến Thành ở TP.Hồ Chí Minh.

Quang Minh