Công ty khởi nghiệp Abivin của Việt Nam vừa giành chức vô địch Startup World Cup 2019 với giải thưởng là 1 triệu USD. Đây là startup từng được Shark Dũng đầu tư 200.000 USD.

Tối 17/5 (theo giờ Mỹ), chức vô địch năm 2019 của cuộc thi Startup World Cup đã gọi tên Abivin, một công ty công nghệ khởi nghiệp Việt Nam. Giải thưởng Abivin nhận được có giá trị 1 triệu USD.

Abivin ra đời năm 2015, là startup cung cấp hệ thống phần mềm quản lý vận tải sử dụng thuận toán với trí tuệ nhân tạo để tối ưu hoạt động logistic cho các khách hàng doanh nghiệp.

Startup này cho biết đã có nhiều khách hàng là các doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, đồ uống và hoạt động ở cả Việt Nam lẫn Myanmar.

Abivin đại diện cho Việt Nam tham dự Startup World Cup 2019 sau khi giành ngôi quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia Techfest 2018. Trước đó, công ty này từng đạt nhiều giải thưởng khác như startup tốt nhất về Logistics và Chuỗi cung ứng trong khu vực ASEAN năm 2018, giải nhất WISE Startup Challenge 2018.

Hai nhà sáng lập Nam Long và Hoàng Anh của Abivin từng tham gia chương trình truyền hình thực tế Shark Tank năm 2018. Sau khi được Shark Phú, Shark Dũng và Shark Thủy mong muốn đầu tư, Abivin cuối cùng chọn Shark Dũng (ông Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc quỹ đầu tư Cyber AgentCapital tại Việt Nam và Thái Lan) và nhận rót vốn 200.000 USD.

shark-tank-startup
Đại diện Abivin nhận giải. Ảnh: Techfest.

Chung kết Startup World Cup được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại thành phố San Francisco, Mỹ với giải thưởng 1 triệu USD cho nhà vô địch. Cuộc thi này do quỹ đầu tư Pegasus Tech Ventures tại thung lũng Silicon bảo trợ. Hiện quỹ Pegasus có mặt tại 14 quốc gia trên toàn cầu.

Trước khi đến với vòng chung kết, các công ty khởi nghiệp phải trải qua các cuộc thi trong nước và khu vực tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Các startup lọt vào vòng chung kết sẽ được trực tiếp đánh giá bởi các doanh nghiệp đầu tư tại thung lũng Silicon.

 
Theo Zing