(NĐ&ĐS) - Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc hợp pháp số hàng trên.

Chiều 28/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, kết quả giám định của Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) cho thấy các mẫu sản phẩm trong lô hàng hơn 10 tấn mang nhãn mác hạt nêm và bột ngọt mà cơ quan công an thu giữ là hàng giả.

Trước đó, tối 11/10, Đội chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thì phát hiện số lượng lớn hàng hóa mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr, bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-No-Moto với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Trong đó, có 521 thùng mang nhãn hiệu bột ngọt A-Oner và Aji-No-Moto, 487 thùng mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

phat hien hon 10 tan hat nem bot ngot khong ro nguon goc xuat xu
Công an kết luận hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt bị tạm giữ tại kho hàng của người phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột là giả.

Tại thời điểm kiểm tra, làm việc với cơ quan chức năng, bà Vy không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Do đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng.

Đồng thời, công an đã làm việc với đại diện của những công ty có thương hiệu sản phẩm như đã thu giữ thì họ đều cho rằng các bao bì sản phẩm là giả.

Hiện Phòng cảnh sát Kinh tế  - Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

N.Anh