(NĐ&ĐS) - Bất ngờ kiểm tra xe ô tô, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu phát hiện trên xe có 150 kg tôm chứa tạp chất agar và CMC.

Sáng 19/6, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, mới đây ngành chức năng đã bắt quả tang một trường hợp đang vận chuyển tôm có chứa tạp chất agar và CMC.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 13/6 tại khóm 2, phường Láng Tròn, thị xã Gái Rai, Thanh tra Sở NN&PTNT phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Bạc Liêu, bất ngờ kiểm tra xe mang BKS 94C-036.86 do tài xế Diệp Văn Điểu (SN 1985, ngụ ấp 2, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai) điều khiển thì phát hiện 5 thùng tôm với trọng lượng 150kg.

08-24-15_khong_150kg_tom_co_chu_tp_cht_tren_duong_di_tieu_thu_thi_bi_luc_luong_chuc_nng_tinh_bc_lieu_pht_hien_xu_ly
Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện 150kg tôm chứa tạp chất.

Tiến hành kiểm tra số tôm trên, lực lượng chức năng phát hiện 150kg tôm có chứa tạp chất agar và CMC.

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện số tôm trên do Nguyễn Văn Kỳ (SN 1988, ngụ ấp 2, phường Láng Tròn, thị xã Gái Rai) làm chủ.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và đem toàn bộ số tôm trên về xử lý theo quy định pháp luật.

Mục đích của việc bơm tạp chất vào tôm là làm tăng trọng lượng và “làm đẹp” cho tôm, thu lợi bất chính. Chính vì hám lợi, nhiều chủ cơ sở kinh doanh tôm đã không ngại bơm tạp chất vào tôm và bán cho người tiêu dùng. Theo các chuyên gia, khi ăn phải loại tôm có bơm tạp chất, người ăn có nguy cơ bị ngộ độc và mắc một số chứng bệnh như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, suy gan, suy thận…

Đức Nguyễn