(NĐ&ĐS) - Chưa đầy 1 tháng, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xử lý gần 1.800 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, số tiền xử phạt hơn 2,6 tỷ đồng, số hàng tiêu hủy tương đương 2 tỷ đồng.

163800_anh_TP1
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm

Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 15/5/2018, tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành, tập trung kiểm tra thực hiện các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm...

Qua kiểm tra, các đoàn công tác đã xử lý gần 1.800 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, tổng số tiền xử phạt hơn 2,6 tỷ đồng, tiêu hủy số hàng hóa trị giá gần 2 tỷ đồng. Đặc biệt, một số đơn vị cung cấp, kinh doanh thực phẩm an toàn vẫn vi phạm một số lỗi như: thủ tục hồ sơ, tem nhãn, điều kiện bảo quản về an toàn thực phẩm. Nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong thời gian tới, lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và  xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; qua đó tạo chuyển biến tích cực trong các tầng lớp nhân dân về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Vân Cường