(NĐ&ĐS) - Cuộc thực nghiệm tại Cửa hàng xăng dầu số 1 Petrolimex ở số 1 Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm, Hà Nội), liên quan đến sự việc khách hàng bức xúc “xe 70 lít đổ được gần 80 lít xăng” mới đầy, dưới sự chứng kiến của đông đảo PV báo chí và cơ quan quản lý thị trường.

Như tin đã đưa, ngày 10/1, anh T. đi xe ô tô đến cây xăng trong tình trạng xe gần cạn xăng, dung tích bình xăng xe anh là 70l. Thế nhưng sau khi được đổ xăng, anh T. giật mình khi biết xe mình đã được đổ đến 80l mới đầy. Nghi ngờ cây xăng có gian lận, anh T. đã yêu cầu cây xăng mang bình ra đo kiểm chứng.

Sáng ngày 12/1, bắt đầu kiểm chứng

Tại Cửa hàng xăng dầu số 1 Petrolimex ở số 1 Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các bên liên quan đến sự việc khách hàng bức xúc “xe 70 lít đổ được gần 80 lít xăng” đã tiến hành cuộc thực nghiệm, dưới sự chứng kiến của đông đảo PV báo chí và cơ quan quản lý thị trường.

Mặc dù các bên liên quan đã có mặt từ 9 giờ sáng (ngày 12/1), nhưng phải tới 12 giờ trưa, cuộc thực nghiệm mới có thể diễn ra, do sự tranh luận giữa khách hàng với đại diện Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội về cách tiến hành thực nghiệm.

Sau 3 giờ, các bên đã thống nhất được cách làm và tiến hành thực nghiệm.

vu-xe-70-lit-do-duoc-gan-80-lit-xang-ket-qua-thuc-nghiem-day-bat-ngo-xang-1515748364-117-width640height360
Petrolimex được "giải oan" khi bình xăng ôtô 70l mà đổ đầy là 81,9l. (Ảnh: PV)

Kết quả rất bất ngờ, khi chiếc xe Honda Accord 2.4 đời 2008 có dung tích bình xăng theo nhà sản xuất công bố là 70 lít đã đổ được tới 81,9 lít, vượt so với thông số kỹ thuật của hãng Honda công bố là 17%.

Với kết quả này, vị khách hàng chia sẻ: "Sáng nay kết quả đã cho thấy xe của tôi có thể đổ được 81,9L xăng. Tôi cũng muốn làm rõ mọi vấn đề, mọi việc đã xong và tôi đồng tình với kết quả thực nghiệm ngày hôm nay, không có ý kiến gì thêm".

Dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng và đông đảo phóng viên, Petrolimex đã thực sự được “giải oan”, sau những nghi ngờ trong vài ngày qua.

Tình Thương (t/h)