Giá Bitcoin dao động ở khoảng 14.000 USD đến 14.500 USD, tiếp tục chuỗi ngày ảm đạm của mình.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang giảm gần 7% so với 24 giờ trước đó.

Capture
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDeskẢnh minh họa

Vốn hóa thị trường của Bitcoin dừng ở mức 246,4 tỷ USD và khối lượng giao dịch những giờ qua chỉ ở tầm thấp với 12,4 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng rơi vào trạng thái tương tự với khoảng giảm lớn khi cả Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đều giảm gần 10% giá trị.

Một loạt các đồng tiền khác cũng thể hiện sắc đỏ những giờ qua, duy chỉ có Ripple là tiếp tục chuỗi tăng của mình với 2,17% trong 24 giờ qua.

Có vẻ như việc công bố thử nghiệm công nghệ Ripple cho hệ thống thanh toán xuyên biên giới của một số ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc – hai quốc gia nằm trong top các nước đi đầu về tiền ảo - cũng như việc theo sau của một loạt những công ty thẻ tín dụng đã giúp “thổi” giá Ripple.

Các nhà hoạch định chính sách Hàn Quốc đang ngày càng trở nên lo ngại về khả năng vượt quá xa tầm kiểm soát của các giao dịch Bitcoin.

Bitcoin đã bị sụt giá những giờ qua sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đưa ra nhiều động thái hạn chế đầu cơ trong kinh doanh tiền ảo tại quốc gia này.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết trong thời gian tới sẽ giám sát chặt chẽ các ngân hàng tại nước này và nhanh chóng vào cuộc nhằm hạn chế dòng vốn chảy vào tiền ảo nếu cần thiết.

Vào đầu tháng, các nhà quản lý tại quốc gia này cũng đưa ra lệnh cấm mở tài khoản đối với trẻ vị thành niên và những người không phải cư dân nước này.

Những động thái mới nhất đã đẩy giao dịch Bitcoin tại Hàn Quốc giảm nhẹ 6% những giờ qua và dự kiến những giờ tới, những ảnh hưởng tiêu cực vẫn sẽ còn diễn ra.

Bất chấp những lệnh cấm và sự ngăn cản tiền ảo tại Hàn Quốc, xứ sở kim chi vẫn luôn đứng đầu về giá trị trao đổi tiền ảo.

Nguyễn Hương (Tổng hợp)