(NĐ&ĐS) - Giá vàng ngày 13/6 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do đồng USD đứng ở mức thấp và thị trường tài chính thế giới không ổn định theo những tuyên bố cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo giá vàng hôm nay lúc mở cửa phiên giao dịch 8h30 ngày 13/6, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 37,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,27 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở chiều mua vào và giảm 10 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 12/6.

gia-vang-chieu-136
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1333.50 - 1334.50 USD/ounce.

Giá vàng cao hơn vừa phải trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ. Vào giữa tuần, có một số mối lo ngại rủi ro từ nhà đầu tư, bằng chứng là thị trường chứng khoán thế giới thấp hơn. Dường như tăng trưởng kinh tế toàn cầu và mối quan tâm thương mại thế giới tập trung nhiều hơn vào các nhà giao dịch và các nhà đầu tư, tâm trí của họ vào giữa tuần, khiến họ có tâm trạng mua kim loại trú ẩn an toàn và bán cổ phiếu. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã tăng 5,20 đô la Mỹ/ounce ở mức 1336,50 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh trở lại do đồng USD đứng ở mức thấp và thị trường tài chính thế giới chao đảo theo những tuyên bố cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong một tuyên bố mới nhất, ông Donald Trump cho biết ông chủ động trì hoãn việc đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ không đồng ý với bất kỳ thỏa thuận nào trừ khi Bắc Kinh chấp nhận những điều khoản mà hai bên đã đàm phán xong trước đây. Ông Trump cho biết Mỹ sẽ có “một thỏa thuận tốt đẹp” hoặc không có thỏa thuận nào và cũng khẳng định sẽ áp thêm thuế ngay lập tức với hàng hóa Trung Quốc nếu ông Tập không tham dự Hội nghị G20 vào cuối tháng 6 này tại Nhật.

P.V