Giá Bitcoin hôm nay 10/2 đang tăng nhanh lên ngưỡng 9.000 USD, nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường tiền ảo sẽ phục hồi ngưỡng 10.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 10/2 đang giao dịch ở ngưỡng 8,880 USD/bitcoin, tăng 900 USD so với phiên giao dịch cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 8.893 USD, mức giá thấp nhất là 7.754 USD, vốn hóa thị trường là 142 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.854.913 đồng.

Như vậy, sau 1 tuần dậy sóng, Bitcoin đang phục hồi nhanh chóng khiến nhiều nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm. Theo CNBC, ông Cameron Winklevoss dự báo, giá tương lai của bitcoin sau khi so sánh đồng tiền thuật toán phổ biến nhất thế giới với vàng tại một sự kiện tổ chức ở Milken Institute.

Giá Bitcoin tăng lên ngưỡng 9.000 USD
Thị trường tiền ảo sẽ phục hồi ngưỡng 10.000 USD.

Thomas Glucksmann, nhà quản lý của sàn tiền ảo Gatecoin, nhận định. "Đó là lý do vì sao giá Bitcoin có thể đạt mốc 50.000 USD trong năm nay. Đồng tiền ảo giảm mạnh nhưng sau đó ngay lập tức lấy lại đà tăng".

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức mới. Cụ thể, sàn giao dịch Binance, một trong những sàn lớn trên thế giới đã thông báo tạm ngừng các giao dịch cũng như ngừng cho phép khách hàng rút tiền cho tới hết thứ Sáu (9/12) khi liên tục gặp phải sự cố mất điện do việc nâng cấp hệ thống kéo dài.

Trước đó, nhiều tên tuổi lớn cũng quay lưng với tiền số và ICO, chẳng hạn như Facebook, khiến loại tiền này càng trở nên bất ổn hơn. Những vụ trộm cắp quy mô lớn càng bổ sung thêm cho sự bất ổn định đó.

Các chính sách thắt chặt việc quản lý Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung của hàng loạt nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia,... cũng sẽ tác động không nhỏ tới tương lại của loại đồng tiền kỹ thuật số này.

Theo VTC news