(NĐ&ĐS) - Trong quý IV/2017, theo báo cáo của Navigos Search, mức lương tháng cao nhất đang thuộc về vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng là gần 300 triệu đồng.

Thông tin trên được đưa ra tại báo cáo dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam của Navigos Search. Báo cáo này được thực hiện thông qua chính nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search.

l7507957a-bea0-464d-a004-a079c3c77b7d
Trong quý IV/2017, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng. (Ảnh minh họa).

Cụ thể theo thống kê của Navigos Search, trong quý IV, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng là gần 300 triệu đồng/tháng.

Trong quý IV này, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 190 triệu/tháng, thuộc các lĩnh vực từ sản xuất, tài chính – ngân hàng, hàng tiêu dùng – bán lẻ và dịch vụ...

Báo cáo cũng cho biết thêm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao từ các khách hàng của Navigos Search trong năm 2017 tăng trưởng 28% so với năm 2016. Trong đó, các lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc trung và cao cấp lần lượt gồm: ngành sản xuất; ngành hàng tiêu dùng – bán lẻ (chủ yếu vị trí tuyển dụng chủ yếu thuộc mảng thực phẩm, đồ uống và thời trang, phụ kiện); ngành tài chính – ngân hàng (với vị trí từ ngân hàng, công ty tài chính và bảo hiểm) và ngành công nghệ thông tin đứng thứ 4.

Dù ngành tài chính ngân hàng chỉ đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao, nhưng lương của vị trí này cao nhất trong các ngành.

Lí giải điều này, các chuyên gia kinh tế cho rằng, ngành tài chính ngân hàng trong năm 2017 có khởi sắc, nhiều ngân hàng có lợi nhuận cao. Với kết quả tích cực này, các nhà băng sẵn sàng “chi mạnh” cho việc tuyển vị trí nhân sự có năng lực, kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng dự báo về ngành bất động sản đang thiếu nhân sự giỏi về kỹ thuật và triển khai dự án lớn.

Trong năm 2018, ngành bất động sản cũng được dự báo sẽ có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nhân sự mảng kỹ thuật và tư vấn bán hàng.

Tình Thương